Sử dụng PLC điều khiển vị trí và hành trình trong robot cấp phôi tự động (Thuyết minh + Bản vẽ)


Cách mạng khoa học kỹ thuật trên thế giới đang phát triển với tốc độ rất nhanh, không ngừng vươn lên những đỉnh cao mới, trong đó phải kể đến các thành tựu về kỹ thuật tự động hoá sản xuất.
Ở các nước phát triển, ứng dụng robot đã trở nên phổ biến trong các dây chuyền sản xuất, thế nên để có một nền công nghiệp hiện đại theo kịp với sự phát triển của thế giới, việc tìm hiểu, nghiên cứu và đưa vào ứng dụng các dây chuyền sản xuất, các loại robot công nghiệp cần được đặt lên hàng đầu và đặc biệt quan tâm.

Mục tiêu ứng dụng kỹ thuật Rôbốt trong công nghiệp là nâng cao năng xuất trong dây truyền công nghệ, nâng cao chất lượng và khả năng cạnh tranh của sản phẩm, cải thiện điều kiện lao động.
Cho đến nay, hầu hết các trường đại học kỹ thuật ở Việt Nam đã đưa môn kỹ thuật robot vào chương trình chính khoá, với chương trình đào tạo cho kỹ sư ngành Công nghệ chế tạo máy trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội đã đưa vào giảng dạy các môn như : Công nghệ CNC, Máy tự động và Rôbôt công nghiệp ,Tự động hoá quá trính sản xuất…

Với đề tài  “Sử dụng PLC điều khiển vị trí và hành trình trong robot cấp phôi tự động” , đồ án đã giải quyết được những công việc sau:

- Tìm hiểu quá trình phát triển và ứng dụng của robot trong công nghiệp.
- Nghiên cứu lý thuyết điều khiển tự động robot công nghệp.
- Kết cấu của hệ thống Điều khiển trong rôbốt cấp phôi tự động.
- Phương pháp lập trình bằng PLC để điều khiển hệ thống chấp hành trong Rôbốt công nghiệp
- Thiết kế một mô hình điều khiển tự động dùng vítme-đai ốc để điều khiển vị trí và hành trình.
   Vì là một đề tài rộng và vốn kiến thức, thời gian có hạn, cho nên những kết quả, những nhận định mà chúng em đã tìm hiểu và đưa ra chắc chắn sẽ có nhiều thiếu sót. Chúng em thành thật mong được các thầy cô giáo trong bộ môn chỉ bảo thêm để đề tài hoàn thiện hơn, ý nghĩa hơn.

LINK DOWNLOAD
M_tả

No comments: