Báo cáo thực tập tốt nghiệp Giao nhận hàng hóa nhập khẩu tại Công ty TNHH Vận tải Thương mại Hà Anh


1.1.1. Một số khái niệm về giao nhận.

- Theo FIATA, dịch vụ giao nhận được coi là bất kỳ dịch vụ nào có liên quan đến vận chuyển, gom hàng, lưu kho, đóng gói hay phân loại hàng hóa và dịch vụ, phân phối hàng hóa thậm chí cả dịch vụ tư vấn hay các dịch vụ khác có liên quan đến xuất nhập khẩu.
- Theo Luật Thương mại Việt Nam, dịch vụ giao nhận là hành vi thương mại theo đó người làm dịch vụ giao nhận là người gửi hàng, tổ chức vận chuyển, lưu kho, lưu bãi, làm các thủ tục khác liên quan để giao nhận theo sự ủy thác của chủ hàng, của người vận tải hoặc của người làm dịch vụ giao nhận  khác (của các khách hàng). Mục tiêu của người giao nhận là đáp ứng các nhu cầu đó một cách hiệu quả nhất.

Cùng với sự phát triển của thương mại quốc tế và sự tiến bộ kỹ thuật của ngành vận tải mà dịch vụ giao nhận cũng được mở rộng hơn. Ngày nay người giao nhận đóng vai trò quan trọng trong thương mại quốc tế và vận tải quốc tế. Người giao nhận không chỉ làm các thủ tục hải quan, hoặc thuê tàu mà còn cung cấp dịch vụ trọn gói về toàn bộ quá trình vận tải và phân phối hàng hoá. Ở các nước khác nhau người kinh doanh dịch vụ giao nhận được gọi các tên gọi khác nhau: “Đại lý hải quan” (Customs House Agent), “Môi giới hải quan” (Customs Broker), “Đại lý thanh toán” (Clearing Agent), “Đại lý gửi hàng và giao nhận” (Shipping and Forwarding Agent),” Người chuyên chở chính” (Principal Carrier),...

Tài liệu này do thành viên có TK Facebook (Pham Huong) sưu tầm và đóng góp cho thư viện. Thay mặt BQT EBOOKBKMT mình xin chân thành cảm ơn bạn rất nhiều :)

Mọi đóng góp cho thư viện, các bạn hoàn toàn có thể gửi trực tiếp về email của Admin nguyenphihung1009@gmail.com hoặc inbox qua Facebook https://www.facebook.com/Congdongkythuatcodienvietnam.VMTC/.

Thân!

LINK DOWNLOAD
M_tả

No comments: