Nghiên cứu tạo hình nâng mũi bằng mô tự thân phối hợp với vật liệu nhân tạo


Tạo hình nâng mũi là loại hình kỹ thuật rất phổ biến ở các nước châu Á, tuy nhiên vật liệu và phương pháp dùng đ ể tạo hình nâng mũi thì đ a dạng và còn nhiều quan đ iểm khác biệt. Cho đ ến nay việc sử dụng vật liệu tự thân vẫn đ ược xem là ưu tiên hàng đ ầu vì mô tự thân có đ ược tính tương hợp sinh học cao. Tuy nhiên những vùng bị lấy mô này thường đ au lâu, lành chậm, thậm chí còn đ ể lại sẹo xấu.

Nhược đ iểm của mô tự thân là số lượng và chất lượng không ổn đ ịnh, khó đ ược nuôi dưỡng đ ầy đ ủ và có nguy cơ cao bị biến dạng với thời gian nhất là cần khi cấy ghép với khối lượng lớn trên người Á đ ông. Chính những đ iều này làm giảm tính hấp dẫn khi sử dụng thuần tuý mô tự thân đ ể nâng mũi cho người châu Á. Bên cạnh đ ó nhiều tác giả khác lại thành công khi nâng mũi bằng vật liệu nhân tạo trên người châu Á. Nhiều nghiên cứu theo dõi trong thời gian dài trên người đ ã chứng minh tính an toàn của một số vật liệu nhân tạo tương hợp sinh học cao như: Silicone, Medport, Goretex. Trong số đ ó, silicone dẻo là thông dụng nhất đ ược dùng đ ể nâng mũi cho người Á châu cho đ ến nay. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng silicone thuần túy đ ể nâng sống mũi, phương pháp này cũng lại bộc lộ một số yếu đ iểm như: lộ chất liệu đ ộn, mỏng da, căng bóng thậm chí thủng da, tạo sẹo lõm co rút biến dạng chủ yếu vùng đ ầu mũi.

Tài liệu này do thành viên có TK Facebook (Hiep Tran) sưu tầm và đóng góp cho thư viện. Thay mặt BQT EBOOKBKMT mình xin chân thành cảm ơn bạn rất nhiều :)

Mọi đóng góp cho thư viện, các bạn hoàn toàn có thể gửi trực tiếp về email của Admin nguyenphihung1009@gmail.com hoặc inbox qua Facebook https://www.facebook.com/Congdongkythuatcodienvietnam.VMTC/.

Thân!

LINK DOWNLOAD
M_tả

No comments: