BÀI TẬP LỚN NGUYÊN LÝ HỆ ĐIỀU HÀNH - NGHIÊN CỨU TÌM HIỂU VỀ QUẢN LÝ BỘ NHỚ TRONG TRONG HỆ ĐIỀU HÀNH LINUX


Linux là tên gọi của một hệ điều hành máy tính mã nguồn mở và cũng là tên hạt nhân của hệ điều hành.
Phiên bản linux đầu tiên do linus torvalds viết vào năm 1991, lúc ông còn là một sinh viên đại học Helsinki tại Phần Lan. Ông làm việc một cách hăng say trong vòng 3  năm liên tục và cho ra đời phiên bản Linux 1.0 vảo năm 1994. Bộ phận chủ yếu này được phát triển và tung ra trên thị trường dưới bản quyền GNU General Public License. Do đó mà bất cứ ai cũng có thể tải và xem mã nguồn của Linux.

Vài năm qua, Linux đã thực sự tạo ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực máy tính. Sự phát triển và những gì chúng mang lại cho máy tính thật đáng kinh ngạc: một hệ điều hành đa nhiệm, đa người dùng. Linux có thể chạy trên nhiều bộ vi xử lý khác nhau như: Intel, Motorola, MC68K, Dec Alpha. Nó tương tác tốt với các hệ điều hành:Apple, Mcrosoft và Novell. Không phải ngẫu nhiên mà ngành công nghê thông tin Việt Nam trong Linux làm hệ điều hành nền cho các chương trình ứng dụng chủ đạo về kinh tế và quốc phòng. Với mã nguồn mở, sử dụng Linux an toàn hơn các ứng dụng Windows. Linux đem đến cho chúng ta lợi ích về kinh tế với rất  nhiều phần mềm miễn phí. Mã nguồn mở của hệ điều hành và cac chương trình trên Linux là tài liệu vô giá để chúng ta học hỏi về kỹ thuật lập trình vốn là những tài liệu không được công bố đối với các ứng dụng Windows. Trong đồ án này, chúng  ta sẽ tìm hiểu một phần rất quan trọng trong hệ điều hành Linux đó là: quản lý bộ nhớ trong Linux. Một hệ điều hành muốn chạy ổn định thì phải có một cơ chế quản lý bộ nhớ hiệu quả. Cơ chế này sẽ được trình bày một cách chi tiết trong đồ án và có kèm theo các chương trình minh họa.
Trong quá trình tìm bài tuy có nhiều cố gắng nhưng không thể tránh được những sai sót, nhóm em hy vọng nhận được những nhận xét của thầy để đề tài được hoàn thành tốt hơn.

NỘI DUNG:


LỜI NÓI ĐẦU 1
CHƯƠNG I: TỔNG QUAN VỀ BỘ NHỚ TRONG CỦA HỆ ĐIỀU HÀNH CỦA LINUX. 2
1.1.GIỚI THIỆU VỀ HỆ ĐIỀU HÀNH LINUX 2
1.2.: TỔNG QUAN VỀ BỘ NHỚ TRONG LINUX 3
CHƯƠNG II: CƠ CHẾ QUẢN LÝ BỘ NHỚ ẢO 4
2.1.: CÁC KHÁI NIỆM BỘ NHỚ ẢO, KHÔNG GIAN HOÁN ĐỔI. 4
2.2.: TẠO KHÔNG GIAN HOÁN ĐỔI ( CƠ CHẾ Swapping ) 5
2.3.: SỬ DỤNG KHÔNG GIAN HOÁN ĐỔI 7
CHƯƠNG III: CƠ CHẾ PHÂN TRANG PHÂN ĐOẠN 10
3.1.: CƠ CHẾ PHÂN ĐOẠN 10
3.2.: CƠ CHẾ PHÂN TRANG 10
CHƯƠNG IV: CƠ  CHẾ QUẢN LÝ BỘ NHỚ VẬT LÝ, ÁNH XẠ BỘ NHỚ 15
4.1.: BỘ ĐỊNH VÙNG 15
4.2.: CÁC VÙNG. 15

Tài liệu này do thành viên có TK Facebook (Nguyễn Trọng Duy) sưu tầm và đóng góp cho thư viện. Thay mặt BQT EBOOKBKMT mình xin chân thành cảm ơn bạn rất nhiều :)

Mọi đóng góp cho thư viện, các bạn hoàn toàn có thể gửi trực tiếp về email của Admin nguyenphihung1009@gmail.com hoặc inbox qua Facebook https://www.facebook.com/Congdongkythuatcodienvietnam.VMTC/.

Thân!


LINK DOWNLOAD
M_tả

Không có nhận xét nào: