Các giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động kinh doanh dịch vụ giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường biển


Các giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động kinh doanh dịch vụ giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường biển tại công ty cổ phần giao nhận và tiếp vận quốc tế interlogistics.

Giao nhận hàng hóa là một dịch vụ đã xuất hiện từ cách đây khoảng 500 năm. Công ty đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực giao nhận hàng hóa là hãng VANSAI (Thụy Sĩ), làm công việc giao nhận và kiêm cả việc vận tải hàng hóa từ quốc gia này sang quốc gia khác. Trải qua một lịch sử lâu dài, ngành giao nhận cho đến nay đã đạt được nhiều bước tiến quan trọng, góp phần thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu. Hiện nay, định nghĩa về “giao nhận hàng hóa” là khá đa dạng, có thể liệt kê một số khái niệm phổ biến như sau:

Theo Hiệp hội giao nhận kho vận quốc tế FIATA, đã định nghĩa giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu như sau: “Dịch vụ giao nhận là bất kì loại dịch vụ nào liên quan đến vận chuyển (bao gồm vận chuyển đơn phương thức và đa phương thức), gom hàng, lưu kho, bốc xếp, đóng gói hay phân phối hàng hóa, cũng như các dịch vụ tư vấn có liên quan đến các dịch vụ kể trên, kể cả các vấn đề về hải quan, tài chính, bảo hiểm, thanh toán, thu thập chứng từ liên quan đến hàng hóa. Dịch vụ giao nhận hàng hóa cũng bao gồm các dịch vụ hậu cần sử dụng công nghệ truyền thông và thông tin hiện đại trong việc vận chuyển, nâng dở và lưu trữ hàng hóa, cũng như toàn bộ quá trình của chuỗi cung ứng”.

Tài liệu này do thành viên có TK Facebook (Pham Huong) sưu tầm và đóng góp cho thư viện. Thay mặt BQT EBOOKBKMT mình xin chân thành cảm ơn bạn rất nhiều :)

Mọi đóng góp cho thư viện, các bạn hoàn toàn có thể gửi trực tiếp về email của Admin nguyenphihung1009@gmail.com hoặc inbox qua Facebook https://www.facebook.com/Congdongkythuatcodienvietnam.VMTC/.

Thân!

LINK DOWNLOAD
M_tả

Không có nhận xét nào: