GÓC KỸ THUẬT - Tìm hiểu môi chất lạnh thế hệ mới Gas lạnh R32


Các dòng điều hòa sử dụng gas R32 là loại gas công nghệ mới nhất hiện nay. Gas R32 Được phát minh ra để thay thế cho các dòng Gas cũ như Gas R22 và Gas 410A, nhằm bắt kịp xu hướng của thời đại. Được đánh giá là dòng sản phẩm có lượng khí thải thấp hơn nhiều so với các loại gas khác trên thị trường, giảm hiệu ứng kính và rất an toàn. Vậy ga R32 có những ưu điểm gì hơn so với những loại ga còn lại, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.


Đặc điểm của gas R32 khi sử dụng cho điều hòa:

Gas R32 được kiểm định là loại gas khó cháy, vì vậy việc sử dụng gas R32 cho máy điều hòa nhà bạn sẽ an toàn hơn việc việc sử dụng các loại gas khác.

Gas R32 có thành phần đơn chất đạt tiêu chuẩn khí thải GWP (675) thấp hơn nhiều so với gas R410A (2090) giảm lượng khí thải 75% đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường, giảm thiểu hiệu ứng phá hủy tầng Ozon.

Để giảm hiệu ứng nhà kính, những công ty sản xuất thiết bị điều hòa không khí được yêu cầu phải tìm ra những loại môi chất lạnh mới có khả năng làm nóng trái đất thấp hơn R410A (HFC) đồng thời cắt giảm điện năng tiêu thụ nhằm giảm thải khí CO2

Điều hòa sử dụng Gas R32 rất an toàn.

- Gas R32 có thành phần đơn chất đạt tiêu chuẩn khí thải GWP (675) thấp hơn nhiều so với gas R410A (2090) giảm lượng khí thải lên tới 75% , đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường, giảm thiểu hiệu ứng phá hủy tầng Ozon.

"Click vào để xem ảnh gốc với chất lượng tốt hơn"

- Gas R32 được kiểm định là loại gas rất khó cháy, vì vậy việc sử  gas R32 sẽ an toàn cho nhà bạn hơn so với việc sử dụng các loại gas thông thường khác.

- Điều hòa daikin sử dụng Gas R32  đạt được tiêu chuẩn cao trong việc chống sự gia tăng nhiệt độ do hiệu ứng nhà kính.

Gas R32 tiết kiệm năng lượng.

- Với hiệu suất lạnh lớn hơn hẳn R410A (gấp 1,6 lần) nên có thể nói điều hòa sử dụng gas R32 sẽ tiết kiệm năng lượng hơn, tiết kiệm khối lượng gas nạp thêm hơn.

- Bên cạnh đó, hệ số COP của loại gas này cao có thể lên tới 6,1 góp phần giúp điều hòa sử dụng gas R32 trở thành 1 cỗ máy tiết kiệm không đôi thủ.

- Các loại điều hòa sử dụng gas R32 mang lại sử tiện nghi tối đa cho người sử dụng với công nghệ khử ẩm và tiết kiệm điện năng

Dễ thích ứng.

- Dù khác nhau về công thức nhưng gas R32 có áp suất làm việc tương đương với gas R410A đang rất phổ biễn nên có thể dùng chung với các thiêt bị lắp đặt,chỉ cần thay đồng hồ sạc gas và dây nạp gas.

Nạp gas R32 cho máy lạnh.

Áp suất nạp gas khoảng 125 - 150 psi. Đây là môi chất lạnh nguyên chất nên nạp ở thể lỏng hay thể hơi đều được. Khi nạp các bạn nên hút chân không thật kĩ nhé.

Áp suất tĩnh 240 - 245 psi.

VIDEO THAM KHẢO:


Hướng dẫn hút chân không và nạp gas R32 cho máy lạnh.


Chúc các bạn thành công!
M_tả

Không có nhận xét nào: