Báo cáo thực tập kĩ thuật tại công ty VNPT technology


Trong thời đại mới, lấy mục tiêu là công nghiệp hóa – hiện đại hóa, chúng ta đã từng bước phát triển lên một tầm cao mới, kỷ nguyên của công nghệ thông minh. Trong đó, công nghệ điện tử viễn thông là một trong số lĩnh vực đi đầu, đã và đang ứng dụng trong mọi mặt của đời sống xã hội. Trong chương trình đào tạo của viện Điện tử Viễn thông, học phần Thực tập kỹ thuật là học phần vô vùng quan trọng, mang đến cái nhìn toàn diện và khách quan hơn cho sinh viên về ngành nghề mình đang theo học, quan trọng nhất là mang đến những trải nghiệm thực tế trong môi trường làm việc của công ty, giúp sinh viên nắm bắt và đặt ra mục tiêu về cơ hội việc làm trong tương lai.

Em là sinh viên ngành Điện tử Viễn thông của đại học Bách Khoa Hà Nội, rất may mắn được viện Điện tử Viễn thông giới thiệu và có cơ hội thực tập tại công ty VNPT technology (thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam). Như vậy, không chỉ học lý thuyết trên lớp, chúng em đã được tham gia thực tập và có những trải nghiệm thực tế, mang những kiến thức mình đã được học áp dụng một phần vào trong công việc. Qua kỳ thực tập và nhờ sự hướng dẫn của các anh/chị đang làm việc tại VNPT technology chúng em đã biết thêm về quá trình hình thành và phát triển của công ty, cũng như hiểu biết thực tế hoạt động của các công ty trong lĩnh vực điện tử viễn thông và vị trí công việc mình đang và sẽ làm trong tương lai. Đặc biệt, chúng em được tiếp cận một cách cụ thể vào quy trình hoạt động của công ty, trực tiếp tham gia học hỏi và làm việc. Kết quả chúng em đã hiểu rõ những yêu cầu kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm để có động lực và đam mê hơn trong học tập.
Trong quá trình thực tập, ngoài may mắn nhận được sự hỗ trợ và chỉ dạy nhiệt tình từ anh Nguyễn Tuấn Anh (trưởng phòng Broadband) và các anh chị trong team, chúng em còn được sử dụng những thiết bị công nghệ và cơ sở vật chất hiện đại tiên tiến của công ty. Tuy nhiên, vẫn tồn tại những khó khăn nhất định, như vốn tiếng Anh còn hạn hẹp chưa đáp ứng yêu cầu nên gặp một vài khó khăn trong việc đọc hiểu tài liệu, hay lý thuyết và thực tế khác nhau nhiều khiến em gặp nhiều bỡ ngỡ. Rất may mắn sau quá trình thực tập, những vấn đề trên cơ bản đã dần được giải quyết, khiến em tự tin hơn vào khả năng của bản thân.
Em xin cảm ơn nhà trường, các thầy cô khoa điện tử viễn thông và công ty VNPT technology đã tạo điều kiện cho chúng em có một kỳ thực tập mang lại nhiều bổ ích. Đặc biệt, em xin cám ơn anh Nguyễn Tuấn Anh, chị Nguyễn Hồng Linh và các anh chị luôn nhiệt tình hướng dẫn chúng em trong suốt cả quá trình!

NỘI DUNG:

MỤC LỤC 1
LỜI NÓI ĐẦU 2
NỘI DUNG 3
Chương 1: Giới thiệu về công ty VNPT technology 3
1.1. Giới thiệu chung 3
1.2. Chức năng, nhiệm vụ và lĩnh vực hoạt động 4
1.3. Cơ cấu tổ chức 8
Chương 2: Nội dung thực tập 12
2.1. Các vị trí, công việc trong công ty 12
2.2. Lĩnh vực hoạt động chuyên môn của công ty 13
2.3. Công việc được giao trong thời gian thực tập 14
Chương 3: Nhận xét và đề xuất 21
3.1. Ưu điểm 21
3.2. Khuyết điểm 21
3.3. Đề xuất 22
KẾT LUẬN 23
PHỤ LỤC 24
TÀI LIỆU THAM KHẢO 25

LINK DOWNLOAD
M_tả

Không có nhận xét nào: