LUẬN VĂN - Nghiên cứu tìm hiểu hệ thống điều khiển DCS - Nhà máy xi măng Long Sơn


Trong thời đại hiện nay, cùng với sự phát triển xã hội, quá trình công nghiệp hóa cũng phát triển một cách mạnh mẽ và không ngừng. Những công trình công nghiệp được xây dựng ngày càng nhiều. Trong đó xi măng là vật liệu quan trọng. trong xây dựng; xi măng là một loại vật liệu kết dính được hình thành bằng cách pha trộn hỗn hợp đá vôi, đá sét, thạch cao…và một số loại phụ gia cần thiết sau đó nung nóng ở nhiệt độ khoảng 14000C. Xi măng được sản xuất đầu tiên ở các nước tư bản như Đan Mạch, Anh, Pháp, Mỹ…vào cuối thế kỷ 19. Đến đầu thế kỷ 20, xi măng đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong xây dựng và phát triển kinh tế.
Việc áp dụng kỹ thuật tiến tiến vào trong quá trình sản xuất là một việc làm cần thiết để nâng cao năng suất lao động. Một quá trình sản xuất có khả năng tự động cao sẽ đem lại nhiều lợi ích về kinh tế. Tuy nhiên, việc áp dụng tự động hoá vào trong quá trình sản xuất xi măng là một bài toán hết sức khó khăn. Yêu cầu đối với hệ thống tự động hoá quá trình sản xuất xi măng là không những đảm bảo yêu cầu công nghệ mà còn phải đảm bảo được sự ổn định, chất lượng và sản lượng luôn ở mức tối đa có thể. Do đó, việc nghiên cứu, phân tích, thiết kế hệ thống điều khiển tự động hoá cho nhà máy xi  măng là vô cùng quan trọng. Với ý nghĩa đó Bài tâp lớn của em được đặt ra: Nghiên cứu hệ thống điều khiển dây chuyền sản xuất xi măng – Công ty xi măng Long Sơn


Mô tả dây chuyền sản xuất xi măng của công ty.
Nghiên cứu cấu hình hệ thống điều khiển DCS.
Nghiên cứu bộ điều khiển(PLC) chính của dây chuyền sản xuất xi măng.

Mặc dù đã hết sức cố gắng nhưng vì thời gian không nhiều cộng với lượng kiến thức còn hạn chế nên không thể tránh được sự thiếu sót và nhầm lẫn. Rất mong nhận được những đóng góp quý báu của các thầy giáo cùng bạn bè để bài tập lớn được hoàn thiện hơn.

NỘI DUNG:

LỜI NÓI ĐẦU 2
PHẦN I. MÔ TẢ DÂY CHUYỀN CÔNG NGHỆ
1. Khái quát chung về hệ thống sản xuất xi măng 3
2. Mô tả dây chuyền công nghệ sản xuất của nhà máy 5
PHẦN II. NGHIÊN CỨU HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN DCS
1. Giới thiệu về hệ thống điều khiển DCS 8
2. Hệ thống điều khiển DCS của nhà máy xi măng Long Sơn 12
PHẦN III. BỘ ĐIỀU KHIỂN AC 902F CONTROLLER
1. Giới thiệu AC 902F CONTROLLER 16
2.Đặc tính kỹ thuật AC 902F CONTROLLER 20
PHẦN IV. KẾT LUẬN 24

LINK DOWNLOAD
M_tả

Không có nhận xét nào: