Nghiên cứu hoạt động quản trị bán hàng của siêu thị thế giới di động tại việt nam


Phân công lao động xã hội và phát triển dẫn tới chuyên môn hoá ngày càng cao cùng với các hình thức sở hữu khác nhau về tư liệu sản xuất và sản phẩm xã hội đã dẫn đến sự ra đời, tồn tại và phát triển của nền sản xuất hàng hoá. Khi con người biết sản xuất ra của cải vật chất thì cũng là lúc diễn ra hoạt động trao đổi hàng hoá, dùng hàng đổi lấy hàng. Nhưng chỉ trong nền sản xuất hàng hoá, hoạt động bán hàng mới thực sự được hình thành. Hoạt động bán hàng không chỉ là chức năng, mà còn là nhiệm vụ rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Đó là một nhân tố rất quan trọng góp phần mang lại lợi nhuận cho công ty.
Trong điều kiện thị trường hiện nay, hoạt động bán hàng là đặc biệt quan trọng , là vấn đề cấp thiết mà tất cả các doanh nghiệp phải quan tâm. Thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn, hàng hoá đa dạng, phong phú hơn tạo cho người tiêu dùng có nhiều cơ hội để lựa chọn. Trong sự cạnh tranh đó, hàng hoá có chất lượng, mẫu mã đẹp, nhiều tính năng công dụng… không thôi thì chưa đủ, mà quan trọng là cách mà doanh nghiệp đưa sản phẩm của mình ra thị trường và tiếp xúc với khách hàng. Đó chính là công việc của hoạt động quản trị bán hàng.

Trong phạm vi một doanh nghiệp thương mại, bán hàng góp phần quyết định việc thực hiện các mục tiêu, cũng như mục đích kinh doanh của doanh nghiệp, nhất là mục tiêu tìm kiếm lợi nhuận trên cơ sở thu hút và đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dung. Thông qua việc bán hàng và đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của khách hàng sẽ nâng cao được vị thế và uy tín của doanh nghiệp trên thương trường. Đặc biệt, đối với các mặt hàng có tính chất công nghệ cao thì càng phải chú ý đến hoạt động quản trị bán hàng. Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển một cách nhanh chóng lên những tầm cao mới, vì vậy, những mặt hàng công nghệ thường rất dễ bị lạc hậu, bị lỗi thời trong một thời gian ngắn. Và nhiệm vụ của quản trị bán hàng càng quan trọng, đó là làm sao cho sản phẩm được tiêu thụ nhanh nhất để tránh tình trạng mất giá trị vì sự thay đổi của người tiêu dùng.

Tài liệu này do thành viên có TK Facebook (Ái Nhân) sưu tầm và đóng góp cho thư viện. Thay mặt BQT EBOOKBKMT mình xin chân thành cảm ơn bạn rất nhiều :)

Mọi đóng góp cho thư viện, các bạn hoàn toàn có thể gửi trực tiếp về email của Admin nguyenphihung1009@gmail.com hoặc inbox qua Facebook https://www.facebook.com/Congdongkythuatcodienvietnam.VMTC/.

Thân!

LINK DOWNLOAD
M_tả

No comments: