SÁCH - Giáo Trình Hệ Thống Truyền Động Thủy Lực Và Khí Nén (Trần Ngọc Hải Cb & Trần Xuân Tùy)


Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của kỹ thuật tự động hoá, kỹ thuật điện tử và kỹ thuật số, kỹ thuật thuỷ khí ngày càng có ý nghĩa lớn trong các hệ thống truyền động và điều khiển. Trong các lĩnh vực chế tạo máy và kỹ thuật ô tô 2 máy kéo, thuỷ lực và khí nén đang có một vai trò đáng kể do có mật độ công suất cao, cấu trúc hệ thống đơn giản, độ tin cậy cao, và đặc biệt là có khả năng thiết lập một hệ thống truyền động và điều khiển bất kỳ với các phần tử cấu trúc tiêu chuẩn. Hơn nữa, khả năng bố trí các phần tử tự do và linh động theo không gian và sử dụng các van điều khiển điện có chi phí công suất nhỏ là tiền đề quan trọng cho các giải pháp truyền động hiện đại.

Đặc điểm của hệ thống truyền động thuỷ lực, khí nén là các phần tử cấu trúc đòi hỏi độ chính xác chế tạo và độ bền rất cao, do đó để chế tạo hoàn thiện một hệ thống với trình độ công nghệ hiện tại ở nước ta là chưa cho phép. Thiết kế hệ thống trên cơ sở lựa chọn và nhập ngoại các phần tử cấu trúc tiêu chuẩn, tự chế tạo các phần thô để hoàn thiện hệ thống truyền động và điều khiển theo nhiệm vụ công nghệ cho trước đang là hướng đi đúng để phát triển kỹ thuật thuỷ lực và khí nén ở Việt Nam hiện nay. Đó cũng chính là mục đích mà cuốn sách này muốn đạt đến. Giáo trình Truyền động Thuỷ lực v Khí nén giới thiệu những kiến thức cơ bản nhất trong kỹ thuật thuỷ lực và khí nén, như các cơ sở vật lý và kỹ thuật của thuỷ lực và khí nén, các nguyên tắc cấu tạo và các tính chất hoạt động cơ bản của các phần tử cấu trúc như bơm dầu, máy nén khí, các van điều khiển, các động cơ và các xy lanh lực. Bên cạnh đó, cuốn sách còn đề cập đến các kiến thức về kết nối mạch thuỷ lực, khí nén, về tính chất hoạt động của các mạch truyền động và điều khiển tiêu biểu, về khả năng điều khiển và điều chỉnh hệ thống một cách tự động, từ đó tạo khả năng để lựa chọn các phần tử tiêu chuẩn và thiết kế các hệ thống truyền động, điều khiển thuỷ lực, khí nén phù hợp với yêu cầu công nghệ đS đặt ra.

Giáo trình truyền động thuỷ lực và khí nén được biên soạn theo yêu cầu giảng dạy môn học Truyền động Thuỷ lực v Khí nén cho sinh viên ngành kỹ thuật cơ khí, trường Đại học Nông nghiệp I 2 Hà Nội. Kiến thức của môn học làm cơ sở cho các môn học tiếp theo, như ô tô 2 máy kéo và xe chuyên dụng, các máy nông nghiệp phức tạp, máy và thiết bị trong bảo quản và chế biến nông sản. Ngoài ra, giáo trình cũng có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo cho sinh viên và kỹ sư hoạt động trong các lĩnh vực chế tạo máy và tự động hoá.

LINK ĐẶT MUA SÁCH ONLINE (GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT)
LINK DOWNLOAD SÁCH (UPDATING...)

M_tả

Không có nhận xét nào: