SÁCH SCAN - Phân tích kỹ thuật từ A tới Z - Technical Analysis from A to Z (Steven B. Achelis) FULL SONG NGỮ


Từ giữa năm 2012, ấn phẩm phân tích kỹ thuật nổi tiếng thế giới “Technical Analysis from A to Z” chính thức được xuất bản tại Việt Nam bằng ngôn ngữ tiếng Việt. Cuốn sách được viết bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm và lừng danh trong lĩnh vực phân tích kỹ thuật - Ông Steven B.Achelis.

Ông là sáng lập viên, đồng thời cũng từng là Chủ tịch của Equis International, Inc (equis.com) - Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ và phần mềm phân tích đầu tư hàng đầu thế giới với phần mềm Metastock mà không một nhà đầu tư theo trường phái phân tích kỹ thuật nào không biết đến.

Phiên bản tiếng Việt có tên gọi “Phân tích Kỹ thuật từ A đến Z” do Vietstock mua bản quyền, biên dịch và xuất bản trên phạm vi toàn cầu với số lượng 5,000 ấn bản.

Chúng tôi rất vui mừng khi khi số lượng ấn bản trên đã nhanh chóng được tiêu thụ hết. Điều này cũng phần nào cho thấy sự quan tâm của nhà đầu tư đối với trường phái phân tích đầu tư theo phân tích kỹ thuật tại Việt Nam ngày càng gia tăng.

NỘI DUNG:

LỜI TỰA CỦA ẤN BẢN ĐẦU TIÊN

LỜI TỰA CỦA ẤN BẢN THỨ HAI

LỜI CẢM ƠN

THUẬT NGỮ

TÍNH TOÁN

LÀM TRÒN SỐ

PHỤ LỤC BẢNG TÍNH CHI TIẾT

HỌC, HỌC NỮA, HỌC MÃI

PHẦN 1: GIỚI THIỆU VỀ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Đôi nét về phân tích kỹ thuật

Yếu tố con người

Phân tích cơ bản

Dựa vào quá khứ, dự báo tương lai

Nhà khí tượng học

Vòng quay Roulette

Giao dịch bằng máy tính

CÁC THÔNG SỐ GIÁ

ĐỒ THỊ

Đồ thị dạng đường

Đồ thị dạng cột

Thang đo bán logarit và Thang đo số học

Đồ thị khối lượng giao dịch dạng cột

Các dạng đồ thị khác

KHUNG THỜI GIAN

YẾU TỐ THỜI GIAN

HỖ TRỢ VÀ KHÁNG CỰ

Cung - Cầu

Giai đoạn phân vân của nhà đầu tư

Ngưỡng kháng cự trở thành Ngưỡng hỗ trợ

Tóm tắt

XU HƯỚNG

TRUNG BÌNH ĐỘNG

Kỳ giao dịch trong Trung bình động

Ưu điểm và Hạn chế

Giai đoạn phân vân của nhà đầu tư

CHỈ BÁO

Phân kỳ và Hội tự của đường trung bình động (MACD)

Chỉ báo cho tín hiệu sớm và Chỉ báo cho Tín hiệu trễ

Giá có Xu hướng và Giá đi ngang

Phân kỳ

CHỈ BÁO THỊ TRƯỜNG

Phân loại chỉ báo thị trường

CÁC DẠNG CÔNG CỤ PHÂN TÍCH DẠNG ĐƯỜNG

CÁCH TIẾP CẬN ĐIỂN HÌNH

TỔNG KẾT

PHẦN 2: NỘI DUNG CHI TIẾT

LỜI TỰA CHO ẤN BẢN PHẨM ĐẦU TIÊN

Trong hơn mười năm qua, tôi đã gặp rất nhiều bậc thầy về phân tích kỹ thuật cũng như đã chia sẻ kinh nghiệm với hàng ngàn nhà đầu tư mới tiếp cận phân tích kỹ thuật. Một điểm thường thấy ở những nhà đầu tư này là dù giỏi đến đâu thì họ vẫn luôn khát khao tìm hiểu thêm.

Chưa có cuốn sách hay bộ sách nào có thể trình bày đầy đủ về phân tích kỹ thuật, không chỉ vì phân tích kỹ thuật có phạm vi nghiên cứu  quá rộng, từ báo cáo của Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ cho đến cung Fibonacci, mà còn vì lĩnh vực này phát triển nhanh đến nỗi nội dung viết hôm nay thì đến ngày mai đã cần phải bổ sung và hoàn thiện.

Từ thực tế này và sau khi tham khảo vô số sách về phân tích kỹ thuật hiện có, tôi nhận thấy cần phải có một cuốn sách tham khảo về phân tích kỹ thuật thật súc tích và đáp ứng nhu cầu của cả nhà đầu tư mới lẫn nhà đầu tư kỳ cựu. Đây chính là lý do thôi thúc tôi viết cuốn sách này.

Nửa đầu cuốn sách dành cho những nhà đầu tư mới tiếp cận phân tích kỹ thuật, giới thiệu những khái niệm và thuật ngữ có bản trong lĩnh vực này. Nửa sau là phần dành cho những ai đang sử dụng phân tích kỹ thuật, trình bày những lý giải súc tích về rất nhiều công cụ phân tích kỹ thuật dưới dạng tra cứu.

Khi cha tôi bắt đầu sử dụng phân tích kỹ thuật 30 năm trước, nhiều người vẫn cho rằng phân tích kỹ thuật chỉ là cuộc phưu lưu nữa của thập niên 1960. Ngày nay, phân tích kỹ thuật đã được hầu hết những trường đại học và tổ chưc đầu tư thừa nhận là một phương pháp phân tích hiệu quả. Rất hiếm khi người ta ra quyết định đầu tư quan trọng mà không tham khảo phân tích kỹ thuật. Tuy nhiên, ngay cả khi đã được thừa nhận, số lượng người thực sự sử dụng phân tích kỹ thuật vẫn còn khá khiêm tốn. Vì vậy, tôi mong rằng sự ra đời của cuốn sách này sẽ nâng cao nhận thức và gia tăng việc sử dụng phân tích kỹ thuật, qua đó giúp người sử dụng cải thiện hiệu quả đầu tư.

LỜI TỰA CHO ẤN BẢN LẦN THỨ HAI

So với ấn bản đầu tiên, ấn bản thứ hai của cuốn Phân tích kỹ thuật từ A đến Z cập nhật tất cả các minh họa, bổ sung hơn 30 chỉ báo mới và cách tính chi tiết của hơn 80 chỉ báo.

Trong khi cuốn sách này đã có thay đổi đáng kể thì thị trường cũng có những chuyển biến lớn lao như: sự bùng nổ của Internet cũng như sự phát triển của giao dịch trực tuyến và nến kinh tế số; sự xuất hiện của những công ty dù mới có ít khách hàng và lợi nhuận chưa đáng kể nhưng vẫn được thị trường định giá cao. Tuy vậy, có một sự thật luôn tồn tại trong suốt giai đoạn biến đổi không ngừng này: giá chứng khoán dựa trên kỳ vọng và cảm xúc của nhà đầu tư. Khi mà thị trường không còn quan tâm đến yếu tố nền tảng cơ bản (Lợi Nhuận) của một doanh nghiệp thì phân tích kỹ thuật sẽ phát huy hiệu quả tối đa.

Mặc dù Phân tích kỹ thuật ngày càng thu hút sự quan tâm của cộng đồng đầu tư nhưng hiện chưa có tài liệu nào có thể giúp nhà đầu tư có cái nhìn toàn diện và hệ thống về phân tích kỹ thuật. Đó chính là lý do thôi thúc Vietstock phát hành cuốn sách “Phân tích Kỹ thuật từ A đến Z”.

Được viết bởi Steven B. Achelis - người sáng lập và nguyên chủ tịch của Equis International, Inc (equis.com), công ty cung cấp các dịch vụ và phần mềm phân tích đầu tư hàng đầu thế giới, Phân tích kỹ thuật từ A đến Z bao gồm tất cả chỉ báo, công cụ phân tích đầu tư từ cơ bản đến nâng cao mà một nhà phân tích kỹ thuật không thể bỏ qua. Cuốn sách này là cẩm nang của các nhà đầu tư yêu thích và sử dụng phân tích kỹ thuật.

“Phân tích Kỹ thuật từ A đến Z” được Vietstock xuất bản theo nhượng quyền của The McGraw Hill Companies – công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp thông tin, kiến thức, báo cáo phân tích, nhận định trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, giáo dục với các công ty con như Standard & Poor's, S&P Capital IQ, S&P Indices,…

Phân tích Kỹ thuật từ A-Z thật sự là cuốn sách “gối đầu giường” dành cho nhà đầu tư, bao gồm 3 phần:

Phần 1: Dành cho những nhà đầu tư bắt đầu tiếp cận phân tích kỹ thuật. Nội dung phần này trình bày một cách chính xác các khái niệm và thuật ngữ cơ bản của phân tích kỹ thuật.
Phần 2: Dành cho các nhà phân tích kỹ thuật, trình bày những lý giải súc tích về rất nhiều công cụ phân tích kỹ thuật dưới dạng tra cứu, bao gồm:105 chỉ báo, công cụ phân tích đầu tư từ Absolute Breadth Index đến Zig Zag; mỗi chỉ báo bao gồm: Tổng quan, Cách sử dụng, Ví dụ minh họa và Cách tính.
Phụ lục: bao gồm 05 chỉ báo phổ biến hiện nay: MACD Histogram, Moving Average Ribbon, StochRSI, RMO và SwingTrader

BUY THIS BOOK ON AMAZONE
LINK ĐẶT MUA CUỐN SÁCH (TÁI BẢN MỚI NHẤT)

SÁCH SCAN - Phân tích kỹ thuật từ A tới Z - Technical Analysis from A to Z (Steven B. Achelis) - BẢN 1,2

LINK DOWNLOAD

EBOOK TEXT - Technical Analysis from A to Z (Steven B. Achelis)

LINK DOWNLOAD

EBOOK - Technical Analysis from A to Z (Steven B. Achelis) V2

LINK DOWNLOAD
M_tả

Không có nhận xét nào: