Thực trạng và một số yếu tố liên quan đến tai nạn lao động tại cảng hải phòng trong 5 năm (2007-2011)


Trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, thực hiện Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020, Cảng Hải Phòng đã không ngừng phát triển, nâng cao năng lực bốc xếp, thu hút một lực lượng lớn nguồn nhân lực, đóng góp quan trọng vào mục tiêu tăng trưởng phát triển kinh tế xã hội của thành phố Hải Phòng và đất nước. Sự phát triển nhanh chóng của Cảng Hải Phòng luôn đi cùng các vấn đề không mong muốn như tai nạn lao động, tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và sức khoẻ người dân.

Trên Thế giới, tai nạn lao động ngày càng có xu hướng gia tăng đặc biệt là các nước đang phát triển. Theo thống kê của Tổ chức Lao động Thế giới (ILO), ước tính hàng năm có khoảng 337 triệu vụ tai nạn lao động (TNLĐ) xảy ra trong đó có 2,3 triệu người chết có liên quan đến TNLĐ [72],[73]. Các nghiên cứu cho thấy ở các quốc gia đang phát triển, tần suất TNLĐ chết người là 30 - 43 người /100.000 lao động, mỗi ngày trên thế giới có khoảng 1,5 triệu người bị TNLĐ [72].
Ở Việt Nam, theo đánh giá của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tai nạn lao động từ năm 2006 đến năm 2010, bình quân mỗi năm có gần 700 người chết do TNLĐ, xảy ra hơn 3.600 vụ TNLĐ và làm hàng nghìn người bị thương.

Tài liệu này do thành viên có TK Email (dang huynh lien) sưu tầm và đóng góp cho thư viện. Thay mặt BQT EBOOKBKMT mình xin chân thành cảm ơn bạn rất nhiều :)

Mọi đóng góp cho thư viện, các bạn hoàn toàn có thể gửi trực tiếp về email của Admin nguyenphihung1009@gmail.com hoặc inbox qua Facebook https://www.facebook.com/Congdongkythuatcodienvietnam.VMTC/.

Thân!

LINK DOWNLOAD
M_tả

No comments: