Một số biện pháp giáo dục kĩ năng sống cho trẻ mẫu giáo 5 - 6 tuổi thông qua hoạt động khám phá khoa học về môi trường xung quanh


Giáo dục mầm non là bậc học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, làm nền tảng ban đầu cho sự phát triển toàn diện nhân cách trẻ. Chính trẻ em hôm nay sẽ là những nhân tố quan trọng, quyết định đến sự phồn thịnh và văn minh của một quốc gia sau này. Do đó, việc giáo dục kĩ năng sống (GDKNS) cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ là vô cùng quan trọng.
Xã hội hiện đại luôn vận động và phát triển không ngừng, song song với sự phát triển đó cuộc sống con người luôn nãy sinh nhiều vấn đề phức tạp, những thách thức…đòi hỏi mỗi người phải có năng lực để ứng phó và vượt qua. Nếu không có năng lực, kinh nghiệm và hành động theo cảm tính thì rất dể gặp rủi ro.

Nhằm giúp mỗi cá nhân có thể quyết định, hành động và ứng xử một cách có hiệu quả, thích nghi được với mọi hoàn cảnh, tránh được những hậu quả xấu, thì việc tìm ra các biện pháp nhằm nâng cao kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm…cho mỗi con người là vô cùng quan trọng và cấp thiết.
Ở Việt Nam, trong những năm gần đây, việc GDKNS đã được đưa vào mọi cấp học từ mầm non, tiểu học, trung học, trung học phổ thông đến đại học. Tuy nhiên, được đông đảo mọi người quan tâm nhất vẫn là việc GDKNS cho trẻ ở lứa tuổi mầm non. Bởi việc hình thành kĩ năng sống (KNS) cho trẻ bắt đầu ở giai đoạn 7-8 năm đầu tiên của cuộc đời con người.

Tài liệu này do thành viên (xin được giấu tên) sưu tầm và đóng góp cho thư viện. Thay mặt BQT EBOOKBKMT mình xin chân thành cảm ơn bạn rất nhiều :)

Mọi đóng góp cho thư viện, các bạn hoàn toàn có thể gửi trực tiếp về mail của Admin nguyenphihung1009@gmail.com hoặc inbox qua Facebook.

Thân!

LINK DOWNLOAD
M_tả

No comments: