ĐỒ ÁN - Tính toán kiểm nghiệm hệ thống phanh ôtô GAZ- 66 (Full Thuyết minh + Bản vẽ)


Hiện nay, trong xu thế phát triển mạnh mẽ của xã hội cùng với sự bung ra của nền kinh tế thị trường với nhiều thành phần kinh tế đang hoạt động nhộn nhịp, sự đô thị hoá cao, nhu cấu đi lại trên trục đường giao thông ngày cầng lớn. Song do điều kiện đường xá hẹp cho nên vấn đề an toàn giao thông trên đường chiếm một vị trí vô cùng quan trọng, nó là một trong những vấn đề nhức nhối của toàn xã hội đang được đặt ra và cần tìm được một giải pháp hữu hiệu. Đặc biệt là đối với loại xe quân sự phải thường xuyên hoạt động trên đường rừng núi, đèo dốc. Chính vì vậy mà vấn đề an toàn giao thông được đặt ra là một trong những vấn đề bức xúc hàng đầu.

Hệ thống an toàn chuyển động của xe là một chỉ tiêu quân trọng để đánh giá chất lượng khai thác xe quân sự, nó được đánh giá cụ thể bằng hiệu quả của hệ thống phanh.Trong thời gian gần đây việc nâng cao hiệu quả và độ tin cậy của hệ thống phanh trên ôtô được quan tâm nhiều, đồng thời mạng lưới giao thông ngày càng phát triển, chất lượng đường ngày càng được nâng cấp cho phép nâng cao được vận tốc trung bình của xe. Hệ thống phanh có đảm bảo độ tin cậy mới góp phần tạo điều kiện cho người lái xe điều khiển xe dễ dàng và linh hoạt, đồng thời duy trì được tốc độ của xe theo ý muốn trên mọi địa hình khác nhau.Trong thực tế việc khai thác sử dụng xe ôtô ở Việt Nam trong những năm qua cho thấy:đo điều kiện thời tiết khí hậu , địa hình và điều kiện chăm sóc bảo quản, bảo dưỡng còn nhiều hạn chế, do đó hệ thống phanh còn xảy ra một số hư hỏng mang tính chất đặc thù, dẫn đến việc sử dụng xe còn có những khó khăn nhất định.

Trong quá trình học tập chuyên ngành xe quân sự tôi được giao nhiệm vụ làm đồ án môn học kết cấu tính toán ôtô với đề bài: Khai thác hệ thống phanh ôtô GAZ-66. Mục đích của đồ án này là tìm hiểu phân tích đặc điểm kết cấu, tính toán kiểm nghiệm hiệu quả của hệ thống phanh ôtô GAZ-66. Từ đó đưa ra những nội dung và biện pháp cần thiết giúp cho việc khai thác sử dụng hệ thống phanh được tốt hơn, nâng cao hiệu quả và  tuổi thọ của nó, tăng được khả năng an toàn cho chuyển động của xe trong mọi điều kiện sử dụng. Từ mục đích đó đồ án này tập trung giải quyết các vấn đề:
Phần 1: Phân tích đánh giá đặc điểm kết cấu hệ thống phanh ôtô GAZ-66
Phần 2: Tính toán kiểm nghiệm hệ thống phanh ôtô GAZ-66 
Phần 3: Kết luận.

LINK DOWNLOAD
M_tả

No comments: