Tiểu luận ứng dụng webgis cung cấp thông tin chất lượng nước mặt trên sông đồng nai đoạn qua tỉnh đồng nai


Nguồn nước sông cung cấp nước sinh hoạt hơn 9 triệu người dân thành phố Biên Hòa và thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra đây còn là nguồn cung cấp nước chủ yếu cho các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh như khu công nghiệp Biên Hòa I, II, AMATA, Lotecco và Hố Nai 3, sông Đồng Nai cũng lànguồn cung cấp nước cho thủy điện Trị An – nhà máy thủy điện lớn nhất thuộc hộ thống Sông Đồng Nai. Nuôi trồng thủy sản phát triển mạnh tại hồ Trị An (thuộc huyện Định Quán), làng Cá Bè thuộc phường Long Bình Tân (thuộc thành phố BIên Hòa), sông Đồng Nai là nguồn cung cấp nước cho thủy điện Trị An, sông Đồng Nai có vai trò quan trọng trong giao thông đường thủy.

Bên cạnh đó, hàng ngày sông Đồng Nai phải tiếp nhận trên 4.500 điểm xả từ nhiều nguồn nước thải công nghiệp, khai thác khoáng sản, làng nghề, nước sinh hoạt, nông nghiệp, y tế, chăn nuôi (Chuyên trang Môi Trường, Bộ Giao Thông Vận Tải, 2015). Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng nước sông dẫn đến tác động xấu sức khỏe người dân ven sông, cũng như hoạt động sản xuất ngư nghiệp. Vì vậy, việc theo dõi tình hình chất lượng nước là cực kỳ quan trong. Các nhà quản lý cần nắm bắt kịp thời thông tin chất lượng nước để cảnh báo cho người dân, doanh nghiệp xung quanh vùng nước có chất lượng xấu, hoặc điều tra những nguyên nhân gây suy giảm chất lượng nước và những biện pháp xử lý ngăn chặn kịp thời.

Tài liệu này do một thành viên (xin được giấu tên) sưu tầm và đóng góp cho thư viện. Thay mặt BQT EBOOKBKMT mình xin chân thành cảm ơn bạn rất nhiều :)

Mọi đóng góp cho thư viện, các bạn hoàn toàn có thể gửi trực tiếp về mail của Admin nguyenphihung1009@gmail.com hoặc inbox qua Facebook.

Thân!

LINK DOWNLOAD
M_tả

No comments: