SÁCH SCAN - Sổ tay mạ điện (Trần Minh Hoàng & Nguyễn Văn Thanh & Lê Đức Trí)


Kỹ thuật mạ điện hay kỹ thuật Galvano (lấy theo tên nhà khoa học Ý Luigi Galvani), là tên gọi của quá trình điện hóa phủ lớp kim loại lên một vật.

Trong quá trình mạ điện, vật cần mạ được gắn với cực âm catôt, kim loại mạ gắn với cực dương anôt của nguồn điện trong dung dịch điện môi. Cực dương của nguồn điện sẽ hút các electron e- trong quá trình ôxi hóa và giải phóng các ion kim loại dương, dưới tác dụng lực tĩnh điện các ion dương này sẽ di chuyển về cực âm, tại đây chúng nhận lại e- trong quá trình ôxi hóa khử hình thành lớp kim loại bám trên bề mặt của vật được mạ. Độ dày của lớp mạ tỉ lệ thuận với cường độ dòng điện của nguồn và thời gian mạ.

Sổ tay mạ điện là cuốn sách kiến thức được biên soạn nhằm cung cấp đầy đủ, tỉ mỉ và chi tiết nhất những số liệu tra cứu, những kiến thức tóm tắt, những giải pháp cụ thể về công nghệ mạ điện và thiết bị gia công, xử lý bề mặt nhằm phục vụ cho việc học tập, thí nghiệm, nghiên cứu khoa học, thiết kế môn học, thiết kế tốt nghiệp của sinh viên chuyên ngành Điện hóa thuộc trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Sổ tay Mạ điện cũng rất có ích cho sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng kỹ thuật khác, cũng như cho những kỹ sư, kỹ thuật viên, những công nhân bậc cao tại các nhà máy, các viện, các trường làm việc có liên quan đến lĩnh vực gia công, xử lý bề mặt kim loại.

Trong kì tái bản lần thứ tư này, cuốn sách đã được chỉnh lý, cải tiến, bổ sung một cách cơ bản và được cập nhật thêm nhiều số liệu mới, hữu ích, thiết thực đối với công nghệ mạ điện hiện nay. Công việc biên soạn của nhóm tác giả được phân công như sau:

– Phần khái niệm chung, gồm các chương 1, 2, 3, 10, 11 và 12 do Nguyễn Văn Thanh biên soạn.
– Phần công nghệ mạ điện, gồm các chương 4, 5, 6, 7, 8, 9, 13, 19 và phụ lục do Trần Minh Hoàng biên soạn.
– Phần thiết bị, gồm các chương 14, 15, 16, 17 và 18 do Lê Đức Tri biên soạn.

Hiệu đính toàn bộ cuốn sách lần này bao gồm việc sắp xếp, kiểm tra, sửa chữa, bổ sung… do Trần Minh Hoàng đảm nhiệm.

LƯU Ý:

Tài liệu được chia sẻ bởi Anh "Quocphong Nguyen" Admin Group "Free Load Tài Liệu" và chỉ được dùng phục vụ mục đích học tập và nghiên cứu.

LINK 1 - ĐẶT MUA SÁCH ONLINE (GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT)

LINK 2 - ĐẶT MUA SÁCH ONLINE (GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT)

LINK 3 - ĐẶT MUA SÁCH ONLINE (GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT)

LINK 4 - ĐẶT MUA SÁCH ONLINE (GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT)

LINK DOWNLOAD
M_tả

No comments: