Tiểu luận môn công nghệ sản xuất đường bánh kẹo tìm hiểu quy trình sản xuất mạch nha và mật tinh bột


Lịch sử ngành sản xuất kẹo có từ lâu đời, từ những sản phẩm đơn giản về mặt hình thức cũng như về tính chất công nghệ. Chúng đã thay đổi dần và ngày càng đa dạng về chất lượng, hình thức của sản phẩm để phục vụ cho nhu cầu ngày càng đa dạng và phong phú của con người. Dù có biến đổi như thế nào thì thành phần chính đề làm nên những viên kẹo đó là đường, mật tinh bột, mạch nha, chất béo…Và một trong những thành phần căn bản đóng góp vào tính chất công nghệ của sản phẩm kẹo là Mật tinh bột và mạch nha. Mật tinh bột và mạch nha là sản phẩm trung gian của quá trình thủy phân không hoàn toàn tinh bột bằng enzyme hoặc acid. Thành phần chủ yếu của chúng là glucose, dextrin, maltose..và tùy theo mức độ thủy phân tinh bột mà hàm lượng mỗi chất là khác nhau, dẫn đến quyết định tính chất và giá trị sử dụng của mạch nha, mật tinh bột.

Việc lựa chọn mạch nha trong sản xuất kẹo là vô cùng quan trọng vì mạch nha ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của kẹo thành phẩm. Vậy mạch nha và mật tinh bột được sản xuất như thế nào? Nguyên liệu dùng để sản xuất mật tinh bột và mạch nha là gì? Ứng dụng của mật tinh bột và mạch nha trong sản xuất kẹo ra sao? Đó đều là những câu hỏi rất hay và cần phải tìm hiểu để giải đáp. Chính vì những lí do này chúng em xin tìm hiểu quy trình sản xuất mạch nha và mật tinh bột, ứng dụng của chúng trong sản xuất các sản phẩm kẹo.

Tài liệu này do một thành viên (xin được giấu tên) sưu tầm và đóng góp cho thư viện. Thay mặt BQT EBOOKBKMT mình xin chân thành cảm ơn bạn rất nhiều :)

Mọi đóng góp cho thư viện, các bạn hoàn toàn có thể gửi trực tiếp về mail của Admin nguyenphihung1009@gmail.com hoặc inbox qua Facebook.

Thân!

LINK 1 - TÌM KIẾM SÁCH/TÀI LIỆU ONLINE (GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT)

LINK 2 - TÌM KIẾM SÁCH/TÀI LIỆU ONLINE (GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT)

LINK 3 - TÌM KIẾM SÁCH/TÀI LIỆU ONLINE (GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT)

LINK 4 - TÌM KIẾM SÁCH/TÀI LIỆU ONLINE (GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT)

LINK DOWNLOAD
M_tả

No comments: