Nghiên cứu quá trình tổng hợp biodiesel từ dầu cọ


Như chúng ta đã biết, các nguồn nguyên liệu hoá thạch để sản xuất năng lượng ngày càng bị cạn kiệt, hơn nữa sản phẩm của nguyên liệu này đã và đang gây ô nhiễm môi trường trên toàn thế giới như gây hiệu ứng nhà kính, thủng tầng ô zôn làm trái đất nóng dần lên, các khí thải như H2S, SOX… làm mưa axit. Do vậy việc nghiên cứu các nguồn năng lượng thay thế các nguồn năng lượng thân thiện với môi trường đang được các nước trên thế giới rất quan tâm, Việt Nam cũng nằm trong xu thế đó.Chúng ta đã tìm ra các dạng năng lượng mới như: năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng nước, năng lượng mặt trời, nhiên liệu sinh học… để thay thế năng lượng truyền thống gây ô nhiễm từ nhiên liệu hoá thạch. Trong  số các dạng năng lượng mới này thì nguyên liệu sinh học được quan tâm hơn cả vì nó được sản xuất từ  nguyên liệu là dầu của các loại cây trồng và rất ít khí thải  gây ô nhiễm môi trường.

Hiện nay động cơ diesel có tỉ số nén cao do đó trên thế giới đang có xu hưóng diesel hoá động cơ nên nhiên liệu biodiesel  được quan tâm hơn cả.Biodiesel được coi là một loại nhiên liệu sinh học, khi trộn với diesel theo một tỉ lệ thích hợp làm cho nhiên liệu diesel giảm đáng kể lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường mà ta không phải cải tiến động cơ. Biodiesel 
được sản xuất từ các loại dầu thực vật, mỡ động vật, thậm chí từ các loại dầu thải…
Trên thế giới đã có rất nhiều nước nghiên cứu sản xuất và sử dụng biodiesel như là phụ gia cho nhiên liệu diesel tiêu biểu như Đức, Mỹ,     Pháp… Việt Nam là một nước nông nghiệp (70% dân số làm nông nghiệp) do vậy có nguồn thực vật phong phú, việc sử dụng chúng trong sản xuất nhiên liệu sinh học sẽ có giá trị thực tiễn rất lớn.
Chính vì những lý do trên nên trong bản đồ án tốt nghiệp này em xin được đề cập tới  vấn đề:Nghiên cứu quá trình tổng hợp biodiesel từ dầu cọ.

LINK DOWNLOAD
M_tả

Không có nhận xét nào: