Thiết kế hệ điều khiển logic cho thang máy 5 tầng


Thang máy là thiết bị vận chuyển người và hàng hoá theo phương thẳng đứng trong các nhà cao tầng. Trong những công trình cao tầng thang máy là thiết bị không thể thiếu. Thang máy giúp cho việc đi lại trong các toà nhà cao tầng dễ dàng hơn. Tiết kiệm sức lực và thời gian của con người. Chính vì vậy từ khi xuất hiện tới nay thang máy luôn được nghiên cứu, cải tiến, hiện đại hoá để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Những năm cuối thế kỷ XX đầu thế kỷ XXI. Nhờ ứng dụng những thành quả của kỹ thuật điện tử, vi xử lý vào lĩnh vực tự động hoá đã mang lại những thành tựu to lớn. Nó thay đổi hoàn toàn bộ mặt của nền sản xuất công nghiệp truyền thống. Tạo ra một thế hệ máy móc thông minh, linh hoạt. Cùng với sự phát triển của khoa học. Thang máy ngày càng được hoàn thiện hơn có tốc độ cao, dừng êm, tiêu tốn ít năng lượng.

Trong thời gian học tập tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội tôi đã được đào tạo có hệ thống, tiếp thu được kiến thức hiện đại, tiên tiến của lĩnh vực tự động hoá.

Sau một thời gian thực tập tại Trường và Tổng công ty lắp máy Việt nam. Được sự đồng ý của thầy giáo hướng dẫn, Tôi được giao nhiệm vụ thực hiện thiết kế đồ án tốt nghiệp:

" Thiết kế hệ điều khiển logíc cho thang máy 5 tầng "


Mà chỉ tập trung nghiên cứu các phần chính sau:


- Giới thiệu chung về thang máy.

- Giới thiệu về các hệ truyền động.

- Tính chọn công suất động cơ.

- Ứng dụng bộ điều khiển khả trình PLC vào điều khiển thang máy.


LINK DOWNLOAD


M_tả

Không có nhận xét nào: