Nghiên cứu ứng dụng GIS trong quản lý hệ thống mạng lưới điện khu vực TP. Hà Nội

 


Thủ đô Hà Nội là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của cả nước. Cùng với những tiềm năng sẵn có, Tp. Hà Nội được coi là một trong những thành phố đi tiên phong trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nơi đây đã thu hút một lượng lớn dân số đến học tập, sinh sống, lập nghiệp,… Do đó sự gia tăng dân số đáng kể đã ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực: nhà ở, giao thông, sinh hoạt, điện, nước... Như chúng ta đã biết nguồn điện đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo khả năng hoạt động cho các thiết bị trong đời sống và sản xuất, đặc biệt là thiết bị công nghệ thông tin. Đối với các thiết bị công nghệ thông tin, duy trì độ sẵn sàng cao cho hệ thống là yêu cầu quan trọng hàng đầu, đòi hỏi nguồn điện cung cấp phải luôn ổn định và đảm bảo.

Nhưng trên thực tế, nguồn điện lưới thường không đáp ứng được nhu cầu này. Thường xuyên có những sự cố như mất điện, giảm áp, tăng áp do các nguyên nhân khác nhau... gây giảm tuổi thọ hoặc hỏng hóc các thiết bị công nghệ thông tin sử dụng trong hệ thống. 

Vì vậy, các nhà quản lý cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề chất lượng nguồn điện, tìm kiếm giải pháp nhằm đảm bảo việc cung cấp điện năng luôn ổn định. Kèm theo đó, công tác quản lý hệ thống điện ngày càng trở nên cần thiết và quan trọng trong công tác quản lý ngành điện.


LINK DOWNLOAD


M_tả

Không có nhận xét nào: