Nghiên cứu sản xuất sản phẩm tôm mô phỏng surimi cá hố

 


Tôm là loài thuỷ sản có giá trị dinh dưỡng cao, tổ chức cơ thịt săn chắc, có mùi vị thơm ngon đặc trưng rất hấp dẫn, nên nó trở thành sản phẩm rất được ưa thích .

Tuy nhiên vì nhiều lý do mà giá thành của tôm thành phẩm khá cao và đây chính là nguyên nhân hạn chế khả năng tiêu dùng mặt hằng này của tầng lớp bình dân, để đáp ứng nhu cầu này công nghệ sản xuất các sản phẩm tôm mô phỏng từ surimi đã ra đời. Sản phẩm tôm mô phỏng từ surimi có giá trị dinh dưỡng, mùi vị thơm ngon hấp dẫn không thua kém sản phẩm nguyên thuỷ, hơn thế nữa giá thành lại thấp hơn nhiều.

Từ những ưu điểm đó mà sản phẩm tôm mô phỏng từ surimi ngày càng được ưa chuộng ở nhiều nơi trên giới, mở ra bước tiến quan trọng trong công nghệ sản xuất sản phẩm tôm mô phỏng từ surimi. Nhưng hiện nay ở Việt Nam việc nghiên cứu sản phẩm này còn hạn chế ở trong khuôn khổ ở phòng thí nghiệm và đang được tiếp tục hoàn thiện để chuyển giao công nghệ cho các công ty chế biến thủy sản. Do đó việc nghiên cứu hoàn thiện công nghệ sản xuất sản phẩm tôm mô phỏng từ surimi là cần thiết.

LINK DOWNLOAD


M_tả

Không có nhận xét nào: