CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Jan 1, 2017

BÀI GIẢNG - CAD – CAM - CNC (Lê Chí Thanh & Phạm Văn Tuân)


Ngày nay, trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt mang tính toàn cầu, các nhà sản xuất luôn luôn tìm cách giới thiệu các sản phẩm mới với tính năng đa dạng, chất lượng cao, giá thành hạ và thời gian giao hàng ngắn. Để làm được điều này các nhà sản xuất phải cân nhắc kỹ từng giai đoạn trong quá trình sản xuất với những tính toán tối ưu.
Họ đã cố gắng sử dụng những máy tính có bộ nhớ khổng lồ, tốc độ xử lý nhanh và có khả năng tương tác đồ họa thân thiện với con người trong nhiều giai đoạn của quá trình sản xuất.
Để khai thác và sử dụng các máy CNC để gia công chi tiết có hình dạng phức tạp, đem lại hiệu quả cao trong sản xuất, cấn phải tập trung nghiên cứu khai thác hệ thống CAD/CAM/CNC hiện đại, ứng dụng các công nghệ tiên tiết như công nghệ quét mẫu 3D laser, sử dụng phần mềm chuy ên biệt như Catia, Mastercam, Inventor,  Pro/,...

Với định hướng như vậy, chúng tôi biên soạn bài giảng CAD/CAM/CNC để phụ vụ công tác giảng dạy, đáp ứng với nhu cầu phát triển của xã hội. Khi biên soạn giáo trình tôi đã cố gắng cập nhập những kiến thức mới có liên quan đến môn học và phù hợp với đối tượng sử dụng cũng như cố gắng gắn những nội dung lý thuyết với những vấn đề thực tế thường gặp trong sản xuất, để giáo trình có tính thực tế cao.

Phần I - Máy CNC và lập trình CNC
Chương I. Khái niệm về điều khiển số
Chương II. Lập trình gia công trên máy CNC
Chương III. Các máy NC dùng trong công nghiệp
Chương IV. Các hệ thống dụng cụ cắt và điều khiển thích nghi trên máy CNC

Phần II - Giới thiệu ứng dụng phần mềm lập trình, mô phỏng CAM
Chương V. Ứng dụng cho thiết kế (ví dụ Mastercam Design)
Chương VI. Ứng dụng cho máy tiện (Mastercam Lathe)
Chương VII. Ứng dụng cho máy phay (Mastercam Mill)
Chương VIII. Ứng dụng cho máy cắt dây (Mastercam Wire)

Tài liệu tham khảo.

LINK DOWNLOAD

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018