CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Jan 3, 2017

Nghiên cứu và thiết kế hệ thống VoIPv6


Trong những năm gần đây, sự xuất hiện của VoIP đã gây nên 1 sự chú ý đặc biệt trong lĩnh vực viễn thông thế giới. Lợi ích mà nó đem lại là rất lớn. Đối với người tiêu dùng, lợi ích đầu tiên mà họ đạt được là chi phí cuộc gọi sẽ rẻ hơn đáng kể. Còn đối
với các nhà sản xuất, cung cấp và khai thác mạng, truyền thoại qua mạng Internet mở ra những thách thức mới nhưng cũng hứa hẹn khả năng lợi nhuận đáng kể. Đây cũng là một bước đột phá trong việc tiến tới 1 xu thếmạng viễn thông mới trong tương lai.
Công nghệ VoIP có rất nhiều ưu điểm như: Giảm cước phí dịch vụ thoại đường dài; Hỗ trợ nhiều cuộc gọi với băng tần thấp hơn; Nhiều hơn và tốt hơn các dịch vụ nâng cao;
Sử dụng có hiệu quả nhất giao thức IP... Tuy nhiên vẫn tồn tại một số nhược điểm về bảo mật và kĩ thuật phức tạp...

Với tình trạng phát triển nhanh của các dịch vụ mạng, dải địa chỉ IPv4 đang ngày càng cạn kiệt, VoIP không thể phát huy hết sức mạnh vốn có của nó. Để tận dụng hết những ưu điểm của truyền thoại qua mạng Internet đồng thời giải quyết được nhược điểm của cả VoIP thế hệ cũ và IPv4, việc nghiên cứu và thử nghiệm truyền thoại qua IPv6 đã được rất nhiều công ty, tổ chức trên thế giới chú ý. Ở Việt Nam dù vẫn còn nhiều hạn chế về cơ sở hạ tầng và nguồn lực song không thể nằm ngoài xu thế phát triển chung của thếgiới. Đây chính là nguyên nhân và dộng lực đểem chọn đề tài này.
Em xin chân thành cảm ơn cô giáo Nguyễn Bích Huyền, là giáo viên hướng dẫn đã nhiệt tình giúp đỡ em trong thời gian thực tập và làm đồán tốt nghiệp.
Em xin chân thành cảm ơn tất cả các thầy cô giáo của Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội đã giảng dạy và dìu dắt em trong trong suốt quá trình học tập tại trường để em có được kiến thức và có thể thực hiện cũng nhưhoàn thành đồán tốt nghiệp.

Chương 1: Tổng quan về VoIP
Chương 2: Kiến trúc hệ thống VoIP
Chương 3: Các giao thức truyền tải và báo hiệu
Chương 4: Tổng quan địa chỉ IPv6
Chương 5: Thiết kế và phân tích hệ thống VoIPv6

Tài liệu tham khảo

Phụ lục.

LINK DOWNLOAD

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018