CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Jan 6, 2017

Thiết kế đồng hồ điện tử hiển thị bằng 8 led 7 thanh


Cùng với sự phát triển công nghệ hiện đại thiết thực để phục vụ cho đời sống con người thì chuyên nghành công nghệ kỹ thuật đã có không ít những thành tích đem lại phục vụ con người nhằm nâng cao cuộc sống hơn.Thời gian là một mốc đánh dấu lịch sử rất quan trọng đối với loài người. Khi chưa có công nghệ hiện đại như ngày nay người cổhi lap đã phát minh ra lịch vạn niện dựa trên tính toán thiên văn học .
Nhưng tới ngày nay công nghệ điện tử phát triển, đồng hồ số thay cho lịch vạn niện rất nhiều bởi những ưu điểm của nó. Sử dụng đồng hồ điện tử chúng ta có thể điều chỉnh được thời gian tùy theo ý muốn của con người Tiện lợi khi mang đi theo.
Sau một thời gian học tập tại trường, học tập môn vi điều khiển cùng với sự giúp đỡcủa thầy giáo Nguyễn Anh Dũng và bạn bè. Chúng em đã cố gắng  áp dụng những gì đã nắm được qua môn học vào thực hành 1 mạch thực tế đó là làm mạch đồng hồ số hiển thị LED 7 thanh.

Để điều khiển thời gian trong mạch đồng hồ điện tử có rất nhiều phương pháp. Trong đồán này em xin trình bày thiết kế đồng hồ điện tử dùng họ vi điều khiển 8051 cụ thể là vi mạch 89S52 giao tiếp với IC thời gian thực DS1307. IC DS1307 hoạt động ở tần số 32768kHZ được nuôi bằng nguồn dự phòng 3V có thể hoạt động trong thời gian khá dài khoảng vài năm khi không có nguồn điện.

PHẦN I : Một số linh kiện sử dụng trong mạch
 1. Tụ điện và điện trở
 2. Họ 8051 và 89S52
 3. IC  DS1307
 4. Hiển thị led 7 thanh
PHẦN II : Trình tự và nội dung thiết kế
 1. Sơ đồ nguyên lí
 2. Lập trình cho vi điều khiển
PHẦN III : Ưu nhược điểm của sản phẩm.

LINK DOWNLOAD

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018