CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Mar 8, 2017

Tìm hiểu và thiết kế bộ biến tần 3 pha


Như đã  biết trong vật lý, khi cho dòng  điện ba pha vào  ba  cuộn dây đặt lệch nhau 120o trong không gian thì từ trường tổng mà ba cuộn dây tạo ra trong là một từ trường quay. Nếu trong từ trường quay này có đặt các thanh dẫn điện thì từ trường quay  sẽ quét qua các thanh dẫn điện và làm xuất hiện một sức điện động cảm ứng trong các thanh dẫn.
 
Nối các thanh dẫn với nhau và làm một trục quay thì trong các thanh dẫn sẽ có dòng điện (ngắn mạch) có chiều xác định theo quy tắc ban tay phải. Từ trường quay lại tác dụng vào  chính  dòng điện cảm ứng này  một lực từ có chiều xác định theo quy tắc ban tay trái và tạo ra momen làm quay  roto theo chiều quay của từ trường quay.
 
Tốc độ quay của roto luôn nhỏ hơn tốc độ quay của từ trường qua. Nếu roto quay với tốc độ bằng tốc độ của từ trường quay thì  từ trường sẽ quét qua các dây quấn phần cảm nữa nên sdd cảm ứng và dòng điện cảm ứng sẽ không còn, momen quay cũng không còn. Do momen  ản roto sẽ quay chậm lại sau từ trường và  các dây dẫn roto lại bị từ trường quét qua, dòng điện cảm ứng lại xuất hiện và do đó lại có momen quay làm roto tiếp tục quay theo từ trường nhưng với tốc độ luôn nhỏ hơn tốc độ từ trường.

Phần I: Cơ sở lý thuyết
Chương 1: Tổng quan về động cơ không đồng bộ ba pha
Chương 2: Các vấn đề liên quan đến điều khiển động cơ điện không đồng bộ ba pha
Chương 3: Biến tần


Phần II: Thiết kế sơ bộ

Phần III: Thiết kế chi tiết
Chương 1: Thiết kế phần cứng
Chương 2: Giải thuật và lưu đồ thuật toán

Phụ lục
Tài liệu tham khảo.

LINK DOWNLOAD

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018