CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Apr 29, 2017

GIÁO TRÌNH - Hệ mờ & nơ-ron trong kỹ thuật điều khiển (TS. Nguyễn Như Hiền & TS. Lại Khắc Lãi)


Ngày nay, các hệ thống mờ và mạng nơ ron ngày càng  được  ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của  đời sống xã hội.  Đặc biệt, trong lĩnh vực điều khiển và tự động hoá, hệ mờ và mạng nơ ron ngày càng chiếm ưu thế và đã mang lại nhiều lợi ích to lớn. Với ưu điểm cơ bản là có thể xứ lý với độ chính xác cao những thông tin "không chính xác" hệ mờ và mạng nơron là cơ sở của hệ "điều khiển thông minh" và "trí tuệ nhân tạo".
Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu và ứng dụng lôgic mờ và mạng nơ ron của đông đảo bạn đọc, được sự cổ vũ và động viên của BGH trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, chúng tôi đã mạnh dạn viết cuốn sách "Hệ mờ và nơron trong kỹ thuật điều khiển".
Cuốn sách được viết dựa trên các bài giảng về hệ thống điều khiển thông minh cho học viên cao học ngành Tự  động hoá trường  Đại học Kỹ thuật Công nghiệp. Cuốn sách không phân tích quá sâu những vấn  đề lý thuyết phức tạp mà chỉ cung cấp cho bạn đọc những nội dung rất cơ bản về Hệ mờ, mạng nơ ron nhân tạo và hệ Mờ-nơron. Mục tiêu cao hơn là giúp bạn đọc biết cách khai thác những công cụ sẵn có của phần mềm MATLAB để phân tích, thiết kế các bộ  điều khiển mờ, nơron nhằm  điều khiển các  đối tượng trong công nghiệp. Mỗi phần đều có các ví dụ cụ thể để hướng dẫn thiết kế.


Lời nói đầu
Chương 1: Lôgic mờ
Chương 2: Điều khiển mờ.
Chương 3: Tổng quan về mạng nơron
Chương 4: Mạng perceptrons
Chương 5: Mạng tuyến tính.
Chương 6: Hệ mờ - nơron (fuzzy-neural)

Tài liệu tham khảo.

LINK DOWNLOAD

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018