CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

May 5, 2017

Thiết kế mạch điện điều khiển kho hàng thông minh


Ngày nay, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật việc ứng dụng các công nghệ mới vào sản xuất được áp dụng rộng rãi, đặc biệt là việc áp dụng các bộ Vi Xử  Lý – Vi Điều Khiển (VXL-VĐK) vào các dây chuyền sản xuất, các hệ thống bảo vệ, giám sát hay các hệ thống phân loại, sắp xếp sản phẩm công nghiệp, v.v...
Với kết cấu nhỏ gọn, khả năng xử lý nhanh, độ hoạt động tin cậy, VXL-VĐK đang là sự lựa chọn số 1 cho các hệ thống cũng như dây chuyền công nghiệp. Xét cả về yếu tố công nghệ và kinh tế thì các hệ thống sử dụng VXL-VĐK luôn đóng một vai trò quan trọng và chiếm số lượng lớn các nhà sử dụng.
Một trong những ứng dụng điển hình mà chúng ta có thể nhắc tới chính là việc ứng dụng Vi điều khiển 8051 trong điều khiển “Kho hàng thông minh”. Vi điều khiển đã phần nào giải quyết các vấn đề về tần suất làm việc cũng như các yêu cầu về độ chính xác khi vận chuyển, cất giữ hàng hóa. Hơn nữa việc điều khiển kho hàng thông minh cũng đem lại sự an toàn cho người công nhân khi không phải trực tiếp lao động trong những môi trường khắc nhiệt, độc hại, có phóng xạ... gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

Đáp ứng xu thế này, trong khuôn khổ của đồ án  chúng em đã thực hiện “Thiết kế mạch điện  điều khiển kho hàng thông minh” đây là một vấn đề tuy không mới, nhưng việc đi sâu tìm hiểu ứng dụng của VĐK 89S52, giúp chúng em tiếp cận thêm các công nghệ tiên tiến đang áp dụng trên thế giới, mang các kiến thức lý thuyết được học trong nhà trường đến gần hơn với thực tế. Giúp cho sinh viên tự tin hơn với vốn kiến thức của mình trước khi ra trường.

Nội dung đồ án gồm 4 chương:
Chương 1: Tổng quan về kho hàng thông minh
Chương 2: Tổng quan về vi điều khiển 8051
Chương 3: Thiết kế mạch điện điều khiển kho hàng thông minh.
Chương 4: Thực nghiệm.

LINK DOWNLOAD

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018