CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Jun 2, 2017

GIÁO TRÌNH - Công nghệ chế tạo phụ tùng (Trần Đình Quý Cb)


Trong tất cả các loại máy móc từ máy công cụ, máy phát động lực, máy xây dựng, máy làm đường, máy trên các phương tiện đường thuỷ, đường bộ, các máy chuyên dùng đều có các chi tiết dạng hộp.
Hộp là loại chi tiết cơ sở quan trọng của mọi sản phẩm. Hộp bao gồm những chi tiết có hình khối rỗng, xung quanh có thành vách làm nhiệm vụ của chi tiết cơ sở để lắp ráp, các đơn vị lắp (nhóm, cụm, bộ phận) của những chi tiết khác lên nó để tạo thành  một bộ phận máy nhằm thực hiện một nhiệm vụ nào đó của thiết bị, phương tiện.

Trong thực tế, có nhiều kiểu hộp và công dụng khác nhau như thân động cơ đốt trong, hộp tốc độ, hộp chạy dao, hộp giảm tốc, thân máy bơm v.v… Đặc điểm của chi tiết hộp là có nhiều vách ngăn có chiều dày khác nhau, trong các vách có gân cứng vững, có nhiều phần lồi lõm. Trên thân hộp có nhiều bề mặt phải gia công với yêu cầu chính xác khác nhau và cũng có nhiều bề mặt không cần gia công cơ khí. Trên hộp có nhiều lỗ cần được gia công có độ chính xác cao để thực hiện các mối lắp ghép: các lỗ chính. Ngoài ra còn có các lỗ không yêu cầu độ chính xác cao, để kẹp chặt các bộ phận khác, đó là các lỗ phụ. Nhìn chung chi tiết dạng hộp là một chi tiết phức tạp, khó gia công, khi chế tạo phải đảm bảo nhiều yêu cầu kỹ thuật khác nhau.

LINK DOWNLOAD

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018