CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Jun 9, 2017

LUẬN VĂN - Hệ điều hành Linux


Muốn tìm hiểu Linux trước tiên bạn phải trả lời được câu hỏi “UNIX la gì? “. Linux là một dự án mục đích ban đầu là tạo ra một phiên bản unix có thể chạy được trên những máy tính có chíp Intel những máy này thường được gọi nôm na là máy vi tính tương thích với PC của IBM.
có thể nói unix là hệ điều hành phổ biến nhất và linh hoạt nhất hiên nay cho các chạm máy chỉ đầu tiên (high-end). Trong đề tài này sẽ giải thích tại sao bạn chọn một bản Linux giống nhu Unix thay vì chọn trong những hệ điều hành chạy trên nền Intel như MS-DOS, Windowns 95/98, Windowns NT, hoặc OS/2.

Linux là  một hệ điều hành cho nhiều nền máy tính khác nhau nhưng trước tiên là cho PC nền Intel. Hệ điều hành có hàng trăm nhà lập trình  trình rải rác trên tham gia thiết kế và xây dựng, với mục tiêu là tạo ra một bản nhái (clone) UNIX hoàn toàn không lệ phụ thuộc vào phần mền nào có đăng ký tác quyền nào,  và cả thế giới đều có thể sử dụng thoải mái.
Thực ra từ khởi thủy, Linux là thú tiêu khiển của Linus Torvalds, lúc bấy giờ là sinh viên Đại học Henlsinki tại Phần Lan. Tovalds, muốn tào ra một phiên bản thay thế cho hệ điề hành Minix vốn là một hệ thống như UNIX để chạy các PC nền Intel.

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018