CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Jun 1, 2017

Quy trình xuất nhập khẩu của công ty Cổ Phần TCEvina


Trong thời gian kiến tập bốn tuần vừa qua  tuy còn rất bỡ ngỡ với cách thức làm việc của các doanh nghiệp ngoài thực tế, mà những kiến thức đó không thể học hỏi hết được trên sách vở, tuy vậy em đã rất cố găng để học hỏi, làm quen dần với môi trường thực tế tại doanh nghiệp. Nhờ vậy em đã học được rất nhiều kinh nghiệm làm việc, cụ thể em xin được liệt kê những bài học ban đầu rất quí giá má em đã tiếp thu được.
Ban đầu khi mới vào công ty em đã làm quen dần với những anh chị thành viên trong phòng ban xuất nhập khẩu của công ty TCEvina. Và thông qua việc giao tiếp, học hỏi và quan sát cách làm việc của anh chị trong phòng em đã hiểu biết nhiều hơn về văn hóa doanh nghiệp, cách thức phân công phân bổ công việc của từng thành viên trong phòng. Ngoài ra em còn giúp anh chị trong phòng xuất nhập khẩu tập hợp tài liệu, hồ sơ thuộc bộ hồ sơ xuất nhập khẩu của công ty.

Thông qua việc đọc, dịch tài liệu em đã hiểu biết thêm cách thức tổ chức trong công ty và cách làm thế nào để quản lý một số lượng lớn nhân viên trong công ty một cách hiệu quả và khoa học.
Em đã giúp các anh chị  lập bộ hồ sơ xuất nhập khẩu bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh và nhờ vậy em đã hiểu thêm về một quy trình xuất nhập khẩu của công ty xuất nhập khẩu  thực tế mà thông qua sách vở em chưa hiểu hết được.
Em đã học cách photo, in ấn tài liệu vì đây là một kỹ năng không thể thiếu khi đi làm thực tế.
Ngoài ra em đã học hỏi các anh chị về cach tự học, tự nghiên cứu và tìm tòi kiến thức trong doanh nghiệp nhằm trau dồi kiến thức để phát triển bản thân, nghề nghiệp trong tương lai.
Việc giao tiếp với người nước ngoài đã giúp em hiểu thêm về các nền văn hóa của các nước khác nhau như người Anh, Hàn Quốc và là một cơ hội rất quý giá để em có thể rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng tếng anh với người nước ngoài, và học cách chào hỏi xưng hô tế nhị trong công ty.

LINK DOWNLOAD

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018