CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Jun 19, 2017

Thiết kế màn hình quảng cáo ở chế độ văn bản sử dụng ma trận LED 5x7 có điều khiển bằng máy tính


Trong sự phát triển của kỹ thuật điện tử ngày nay, kỹ thuật số đang dần chiếm ưu thế về số lượng các ứng dụng của nó trên nhiều thiết bị điện tử từ dân dụng cho đến chuyên dụng, trong nhiều lĩnh vực như đo lường, điều khiển, v.v… nhờ vào nhiều ưu điểm của nó. Có thể nói, nền tảng của kỹ thuật số là các mạch logic số dựa trên sự kết hợp của các cổng logic cơ bản mà ngày nay đã được tích hợp trong các IC số. Các mạch logic số sử dụng ma trận LED để hiển thị thông tin nhằm mục đích thông báo, quảng cáo,… tại các nơi công cộng đã được sử dụng rất rộng rãi.
Trên cơ sở những kiến thức đã được học trong môn học: Kỹ thuật số và trong khuôn khổ của một đồ án môn học: Thiết kế mạch logic số, chúng tôi đã thiết kế một mạch logic số với tên đề tài đầy đủ là: Màn hình quảng cáo ở chế độ văn bản sử dụng ma trận LED 5x7 có điều khiển bằng máy tính. Với mục đích là tìm hiểu thêm về lĩnh vực kỹ thuật số, nâng cao kiến thức của mình.

Do kiến thức còn hạn hẹp và thời gian thực hiện không được nhiều nên đề tài của chúng tôi còn rất nhiều sai sót, hạn chế. Mặc dù đã cố gắng phần nào thiết kế và tính toán một các chi tiết các mạch, các thông số nhưng đôi khi còn mang tính lý thuyết, chưa thực tế. Chúng tôi mong có sự góp ý và sửa chữa để đề tài này có tính khả thi hơn về cả phương diện kinh tế cũng như kỹ thuật.
Chúng em xin chân thành cảm ơn thầy giáo Nguyễn Nam Quân đã hướng dẫn và giúp đỡ chúng em thiết kế và hoàn thành đề tài này.

Tài liệu tham khảo

[1] Huỳnh Đắc Thắng: Kỹ thuật số thực hành, NXB Khoa học kỹ thuật, Hà Nội 1995.
[2] Đặng Văn Chuyết: Kỹ thuật điện tử số, NXB Giáo dục, Hà Nội 1995.
[3] Ngô Diên Tập: Kỹ thuật ghép nối máy tính, NXB Khoa học kỹ thuật, Hà Nội 2000.
[4] Văn Thế Minh: Kỹ thuật vi xử lý, NXB Giáo dục, Hà Nội 1997.
[5] Barry B.Brey: The Intel microprocessors, Prentice – Hall Inc, 1997.
[6] Phạm Văn Ất: Lập trình bằng ngôn ngữ C, NXB Khoa học kỹ thuật, Hà Nội 2000.

LINK DOWNLOAD

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018