CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Jul 22, 2017

BÀI GIẢNG - Cấu trúc dữ liệu & thuật toán Full (Nguyễn Đức Nghĩa)


Cuốn sách Cấu trúc dữ liệu và thuật toán được biên soạn dựa trên nội dung các bài giảng mà Giáo sư Nguyễn Đức Nghĩa đã sử dụng để giảng dạy cho sinh viên ngành Công nghệ Thông tin, Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Với thời lượng để giảng dạy trong 60 tiết, cuốn sách chỉ đề cập được một số vấn đề cơ bản trong lĩnh vực “Cấu trúc dữ liệu và Thuật toán” – một môn học có ý nghĩa quan trọng trong hành trang kiến thức của sinh viên ngành Công nghệ Thông tin.

Nội dung cuốn sách bao gồm bảy chương:

Chương 1. Các khái niệm cơ bản.
Chương 2. Thuật toán đệ quy.
Chương 3. Các cấu trúc dữ liệu cơ bản.
Chương 4. Cây.
Chương 5. Các thuật toán sắp xếp.
Chương 6. Tìm kiếm.
Chương 7. Đồ thị và các thuật toán đồ thị.

Đây chắc chắn là những kiến thức vô cùng bổ ích dành cho bạn, bởi không chỉ là những kiến thức cơ bản, mà mỗi bài giảng được tập hợp trong cuốn sách này còn là tâm huyết, là thời gian đầu tư và chất xám không ngừng nghỉ của Giáo sư Nguyễn Đức Nghĩa – một người thầy vô cùng tài giỏi nhưng cũng vô cùng nghiêm khắc được bao thế hệ sinh viên Bách Khoa thán phục và mến mộ.


Đôi nét về tác giả

Bất kì ai là sinh viên Công nghệ thông tin của Đại học Bách khoa Hà Nội chắc chắn được ít nhất một lần nghe danh “sát thủ” Giáo sư Nguyễn Đức Nghĩa – một trong “tứ đại sát nhân” của trường. Thầy nổi tiếng bởi cách dạy nghiêm khắc, yêu cầu cao với sinh viên.  Đặc biệt, nếu bạn là sinh viên chuyên ngành Khoa học máy tính hay Công nghệ thông tin nói chung thì sẽ hiểu hơn về phương pháp cũng như lượng kiến thức Thầy yêu cầu đối với sinh viên của mình. Vì lẽ đó, sẽ thật thiếu sót nếu bạn không trang bị ngay cho mình những kiến thức về tính toán khoa học, toán rời rạc, lý thuyết đồ thị, tính toán song song, cấu trúc dữ liệu và thuật toán,... mà Thầy là người trực tiếp giảng dạy.

Không chỉ vậy, bạn sẽ vô cùng xúc động nếu biết được những tâm huyết mà Thầy bỏ ra trong từng bài giảng. Mỗi slide bài giảng, mỗi đồ thị trong bài giảng mà Thầy mang tới cho các sinh viên đều là sự kết tinh của trí tuệ, thời gian, tâm sức của một người Thầy tài giỏi, luôn khao khát mang tới cho đất nước những thế hệ sinh viên tài năng, có kiến thức chuyên môn, đạo đức hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu của công việc. Bạn sẽ không ngạc nhiên nếu như mỗi tiết giảng của Thầy đều là những giờ “khai sáng”, giúp bạn hiểu nhanh và dễ dàng nhất những kiến thức “khó nhằn” ở trong sách mà bạn từng nghĩ chẳng khi nào “tiêu hóa” nổi. Không những thế, bạn cũng sẽ khó lòng xin được file bài giảng của Thầy, bởi nếu có nó – kì thi cuối kì sẽ không còn là “đối thủ” của bạn nữa.

Vậy nên cuốn sách tập hợp những bài giảng tâm huyết của Thầy trên lớp cho môn học: Cấu trúc dữ liệu và thuật toán là những gì bạn cần và nên có ngay trong tủ sách của mình để vượt qua được môn học khó nhằn này.

LINK DOWNLOAD

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018