CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Jul 10, 2017

Công nghệ sản xuất sữa đậu nành hương trà xanh


Ngày nay, chúng ta thường sử dụng sữa có nguồn gốc động vật cũng như thực vật làm nguồn dinh dưỡng cho cuộc sống hằng ngày. Một trong số đó là sữa từ đậu nành – loại sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng vì rất giàu chất dinh dưỡng, chất lượng đảm bảo, giá thành lại rẻ. Sữa đậu nành là dung dịch thu được từ qua trình trích ly đậu nành bằng nước.
Ở các nước châu Á, sữa đậu nành là thức uống phổ biến phù hợp cho mọi lứa tuổi. Thành phần amino acid trong protein của đậu nành ngoài methionine và tryptophan còn có các amino acid khác với số lượng khá cao tương đương lượng amino acid có trong thịt. Ngoài ra sữa đậu nành còn chứa rất nhiều vitamin, muối khoáng cần thiết cho cơ thể.

Những loại thực phẩm được chế biến từ đậu nành đã có từ hơn hai ngàn năm trước như: đậu hũ, chao, tương. Hiện nay, các nhà sản xuất thực phẩm đang quan tâm đầu tư nghiên cứu nhằm làm đa dạng các sản phẩm chế biến từ đậu nành để đáp ứng khẩu vị của người tiêu dùng.
Bột trà xanh matcha là sản phẩm chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe, chứa chất EGCG ngăn ngừa ung thư, các chất chống oxi hóa, bảo vệ làn da, ổn định huyết áp, xoa dịu vết thương trên da … H. Với những tác dụng đến sức khỏe của con người mà Matcha mang lại kết hợp với đậu nành sẽ tạo ra một hương vị mới lạ và hấp dẫn. Với ý tưởng trên, chúng tôi đã thực hiện đề tài “Công nghệ sản xuất sữa đậu nành hương trà xanh”

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018