CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Aug 25, 2017

SLIDE THUYẾT TRÌNH - Phụ gia trong công nghệ sản xuất xi măng portland


Cùng với sự phát triển không ngừng của đất nước, nền công nghiệp nước ta đang ngày càng lớn mạnh, đặc biệt là từ sau khi nước ta gia nhập tổ chức Thương Mại Thế Giới WTO. Các công trình xây dựng công nghiệp, dân dụng, công trình công cộng,... ngày càng nhiều. Kéo theo đó là nhu cầu vật liệu xây dựng nói chung và xi măng nói riêng ngày càng cao cả về số lượng lẫn chất lượng. Nhà nước đã có chính sách ưu tiênphát triển nghành xi măng bằng nguồn vốn trong nước kết hợp liên doanh nước ngoài, tiếp thu công nghệ tiến thế giới.

Trong công nghệ sản xuất xi măng, việc sử dụng nguyên liệu hay hoá chất để pha vào phối liệu hay cho vào nghiền chung với clinker là rất cần thiết, nhằm mục đích cải thiện công nhgệ nghiền, nung hay tính chất của sản phẩm. Ngoải ra còn góp phần hạ giá thành sản phẩmvà tăng sản lượng.


Nắm bắt được sự cần thiết, quan trọng của viêc sử dụng phụ gia trong công nghệ sản xuất xi măng portland từ đó giúp chúng ta khái quát được các loại phụ gia, lựa chọn một cách phù hợp loại phụ gia ứng với việc sản xuất mỗi loại xi măng đáp ứng nhu cầu xây dựng trong nuớc và nước ngoài.

Phần 1: Khái niệm và phân loại phụ gia trong công nghệ sản xuất xi măng portland.
Phần 2: Nguyên liệu chính trong phụ gia.
Phần 3: Các phương pháp đánh giá chất lượng phụ gia thuỷ hoạt tính.

LINK DOWNLOAD

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018