CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Aug 15, 2017

Ứng dụng bộ điều khiển khả trình để tự động hoá trạm cân xe ô tô


Việc cân những khối lượng lớn, đảm bảo thời gian nhanh là một nhu cầu cần thiết cho  các bến cảng, nhà máy sản xuất, các đơn vị vận chuyển, các đơn vị kiểm tra quá tải… Muốn biết khối lượng hàng hoá  thông thường thực hiện phép tính tương đối thông qua việc cân toàn bộ tải trọng xe.
Các hệ thống cân tuy đã  được ứng dụng ở một số nơi ở Việt Nam nhưng hầu hết các hệ thống cân xe đều lắp ráp từ các thiết bị có sẵn từ nước ngoài như loadcell, bộ  hiển thị (đầu cân), các cảm biến... cùng với chương trình điều khiển quản lý của nước ngoài do vậy sửa chữa, thay thế thiết bị sẽ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt khi thay thế linh kiện của các hãng khác nhau.

Do vậy đề tài Ứng dụng bộ điều khiển khả trình để tự động hoá trạm cân xe ô tô  nhằm mục đích phân tích và tổng hợp nên trạm cân điện tử, từ đó cho phép xây dựng hệ thống một cách đơn giản nhất để người sử dụng có khả năng lựa chọn các linh kiện khác nhau để xây dựng được hệ thống phù hợp với mục đích của mình. Để thực hiện điều này, đề tài cần đưa ra được nguyên tắc làm việc của hệ thống cân điện tử nói chung, các thiết bị cấu thành để từ đó đưa ra phương thức kết nối, phương thức biến đổi tín hiệu để làm đầu vào cho thiết bị khả lập trình PLC, trên cơ sở đó xây dựng thuật toán điều khiển, quy đổi và hiển thị ra thiết bị đầu cuối.
Việc ứng dụng thiết bị điều khiển khả trình PLC trong vấn đề này có ý nghĩa thực tế cao không chỉ trong cuộc sống, mà còn có thể là  mô hình giảng dạy trong nhà trường.

LINK DOWNLOAD

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018