CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Sep 21, 2017

Thay thế cảm biến tốc độ bánh xe ô tô như thế nào ?


Nếu sau khi đã kiểm tra cảm biến tốc độ bánh xe hay kiểm tra hệ thống ABS bằng máy chẩn đoán và nhận được một mã lỗi của cảm biến, nhận thấy cảm biến đã hoạt động sai hay bị đoản mạch thì cảm biến đó cần được thay thế. Những cảm biến này không quá khó để thay thế, sẽ mất khoảng một giờ để làm việc này.

Một số cảm biến có thể được tháo rời riêng biệt trong khi một số loại cảm biến khác được tích hợp vào trong cụm moay-ơ của bánh xe nên ta cần tháo cả cụm.


Trước khi bắt đầu.

Hãy bắt đầu khi đã xác định được vấn đề cần sửa chữa, đỗ xe trên nền phẳng, gài số “P”, kéo phanh tay và tắt động cơ.
Nâng xe lên để tháo bánh xe, đồng thời cùm phanh (đối với xe trang bị phanh đĩa) và má phanh cũng cần phải được gỡ bỏ khi thay thế một bộ cảm biến tốc độ bánh xe.

Xác định vị trí cảm biến tốc độ bánh xe.

Cảm biến này được giữ bởi một bulông và nó được gắn ở phía trên đĩa rôto cảm biến. Điều này sẽ dễ dàng cho việc tháo jack nối của nó khỏi cụm dây dẫn gần khung xe.


Đây là hình ảnh của một cảm biến. Hãy chắc chắn về loại cảm biến được gắn trên bánh xe trước khi bắt đầu công việc.


Sử dụng một bộ lục giác hoặc khóa để tháo bulông giữ cảm biến, bulông này có thể là bulông lục giác đầu chìm, đầu lục giác hay đầu hoa thị. Kích thước của các bulông thường là 10- 11mm cho loại đầu hoa thị, 8mm cho loại đầu lục giác chìm. Sau khi đã tháo bulông, hãy lấy nó ra khỏi moay-ơ bánh xe hay trục quay.
Khi cảm biến đã được lấy ra, kiểm tra các hư hỏng trên rôto cảm biến bằng cách dùng một đèn pin chiếu vào và xoay rôto.


So sánh bộ cảm biến mới với bộ cũ để đảm bảo việc lắp đặt và hoạt động của cảm biến được chính xác. Đảm bảo jack nối sạch sẽ không dính bụi bẩn và dầu mỡ trước khi gắn lại.
Khi thay thế xong cảm biến, trong hầu hết trường hợp đèn cảnh báo ABS sẽ tắt mà không cần reset lại hệ thống hoặc xóa các mã lỗi. Một số hệ thống cũ như của Nissan hoặc Volkswagen có thể cần dùng đến máy chẩn đoán để thiết lập lại hệ thống.


Kết luận.

Hãy chú ý vào lần đầu tiên lái xe sau khi thay thế bộ cảm biến. Lắng nghe những tiếng động bất thường hoặc các vấn đề về hiệu suất. Đối với các xe của Mỹ, trong hầu hết các trường hợp sẽ không có yêu cầu xóa mã lỗi. Một số mẫu xe cũ của châu Âu và Nhật Bản có thể cần phải được xóa bằng cách sử dụng máy chẩn đoán. Nếu đèn cảnh báo vẫn sáng sau khi xóa mã lỗi, điều đó có nghĩa là hệ thống vẫn gặp sự cố hãy kiểm tra lại.

NGUỒN: (oto-hui.com)

Các bạn có thểm tham khảo thêm các video ở bên dưới:Thiết bị chẩn đoán phân tích cảm biến tốc độ bánh xe ô tô
Gỡ bỏ và thay thế cảm biến tốc độ bánh xe ABS như thế nào
Hướng dẫn lắp đặt thay thế cảm biến tốc độ bánh xe ABS

Chúc các bạn thành công!

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018