CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Sep 25, 2017

Thiết kế lưới điện khu vực và trạm biến áp 320 kVA


Trong sự nghiệp “Công nghiệp hoá - Hiện đại hoá đất nước”, ngành điện là ngành rất quan trọng trong nền kinh tế quốc dân.
Song song với sự phát triển liên tục của nền kinh tế ở nước ta, ngành điện không ngừng nghiên cứu, tìm tòi những giải pháp tối ưu để cung cấp điện năng đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.
Để phát triển ngành điện lực, Nhà nước cũng như ngành điện phải đầu tư xây dựng nhiều nhà máy điện và trạm điện. Đồng thời luôn chú trọng công tác đào tạo các thế hệ kỹ sư điện có những hiểu biết sâu sắc, toàn diện về mạng lưới điện, đào tạo đội ngũ công nhân lành nghề, để từng bước làm chủ công nghệ, xây dựng và vận hành mạng lưới điện ngày càng hiện đại, đáp ứng nhu cầu dùng điện ngày càng tốt hơn của xã hội trong công cuộc “công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước”.

Sau 5 năm học tại trường Đại học Bách khoa Hà nội, em được giao đề tài tốt nghiệp:
- Phần 1: “Thiết kế lưới điện khu vực”.
- Phần 2: “Thiết kế trạm biến áp 320 kVA-10/0,4 kV”.
Bằng tất cả những kiến thức đã học ở trường, nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô giáo, đặc biệt là sự hướng dẫn tận tình chu đáo của thầy giáo TS. Đinh Quang Huy đã giúp em hoàn thành đồ án thiết kế này. Qua đồ án thiết kế đã giúp em tổng hợp lại được những kiến thức đã học, hiểu sâu hơn về công tác thiết kế lưới điện một cách cụ thể, gần với thực tế hơn, đồng thời biết vận dụng những kiến thức đã học vào bản thiết kế.
Do thời gian thực hiện thiết kế tốt nghiệp có hạn và lượng kiến thức của bản thân còn nhiều hạn chế, nên trong đồ án thiết kế này không tránh khỏi thiếu sót. Em rất mong nhận được sự chỉ bảo, góp ý của các thầy cô giáo và các bạn để em có thể hoàn thiện tốt hơn trong công việc sau này.

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018