CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Oct 18, 2017

Tính cân bằng vật chất cho nhà máy xi măng Pooclăng sản xuất theo phương pháp khô lò đứng công suất 80.000 tấn clanke/ năm


Trong những năm gần đây nên kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển tăng mạnh cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, cho nên yêu cầu đời sống nhân dân ngày càng tăng, ngày càng nâng cao đến nhu cầu về nhà ở, các công trình công cộng, đường phố, khu văn hoá... ngày càng phát triển mạnh mẽ, có kiến trúc phức tạp và có độ bền cao phù hợp với tâm sinh lý, hợp vệ sinh con người. Do vậy ngày nay ngành xây dựng phải phát triển mạnh mẽ để đáp ứng được những yêu cầu trên.

Mặt khác trong qua trình đổi mới hiện nay ở nước ta để góp phần xây dựng thành công mục tiêu công nghiệp hoá hiện đại hoá đòi hỏi chúng ta phải đẩy mạnh tốc độ xây dựng cơ sở hạ tầng, muốn vậy chúng ta phải đẩy nhanh tốc độ của ngành xây dựng.


Ngành xây dựng muốn phát triển được thì các tế bào, mắt xích của ngành phải được phát triển một cách hài hoà mạnh mẽ. Ngành Vật Liệu Xây Dựng phải được chú trọng sản xuất từ thô sơ đến những nhà máy sản xuất có những máy móc thiết bị hiện đại để đảm bảo được số lượng cũng như chất lượng cho từng công trình xây dựng. Trong ngành công nghiệp Vật Liệu Xây Dựng thì xi măng là loại vật liệu chủ chốt, rất quan trọng đối với tất cả các công trình xây dựng cơ bản thuộc mọi lĩnh vực của nền kinh tế quốc dân. Nó là một trong các chỉ tiêu quan trọng để đánh giá sự tăng trưởng của ngành xây dựng.

Hiện nay nhu cầu sử dụng xi măng của nước ta đang tăng nhanh về số lượng, chỉ tiêu về sản xuất xi măng và vôi là 20% á 25%, đòi hỏi cao về chất lượng. Trong khi đó chúng ta mới đáp ứng được một phần về yêu cầu xi măng cho sự nghiệp xây dựng đất nước, trong khi đó nguồn nguyên liệu sản xuất xi măng ở nước ta rất rồi rào.
Do đó trong nhiệm vụ làm đồ án môn học khoa Công nghệ Vật Liệu Xây Dựng đã giao cho em đồ án: “ Tính cân bằng vật chất cho nhà máy xi măng Pooclăng sản xuất theo phương pháp khô lò đứng công suất 80.000 tấn clanke/năm “.

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018