CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Dec 14, 2017

Thiết bị lọc bụi kiểu quán tính kết hợp với xyclon


Nguyên lý làm việc của thiết bị này dựa vào lực quán tính của các hạt bụi khi thay đổi chiều chuyển động một cách đột ngột.

Thiết bị gồm nhiều khoanh ống hình chóp cụt có đường kính thứ tự giảm dần xếp chồng lên nhau tạo ra các góc hợp với phương thẳng  đứng khoảng 60độ và khoảng cách giữa các ống khoảng từ 5 – 6 mm.
Nguyên lý hoạt động:

Không khí mang bụi được đưa vào thiết bị lọc bụi qua miệng ống 1, không khí sạch dễ dàng thay đổi chiều chuyển động và đi qua các khe hở giữa các vành chóp cụt để vào không gian 2 của thiết bị rồi từ đó sẽ thoát ra ngoài qua ống 3. Còn các hạt bụi có kích thước tương đối lớn do quán tính sẽ va đập vào các vành chóp cụt và tích tụ một cách đậm đặc ở cuối thiết bị. Phần không khí nồng độ bụi cao này sẽ dẫn vào xyclon 4, tại đây một phần bụi sẽ được tách ra và rơi xuống thùng chứa 5. Không khí cùng phần bụi còn sót lại từ xyclon 4 được quạt 6 hút trở lại trộn chung với lượng không khí chính cần lọc L để đưa trở lại vào bộ lọc quán tính.

Hiệu quả lọc của thiết bị này đạt từ 80 - 90% với hạt bụi có kích thước 25 ÷ 30 µm và kém hiệu quả hơn với bụi có đường kính d < 5 µm. Vận tốc khí trong thiết bị khoảng 1 m/s, còn ở ống vào khoảng 10 m/s. Trở lực của chúng khoảng 150 ÷ 400 Pa. Hệ số sức cản cục bộ của hệ thống là k = 3,6.

TÀI LIỆU THAM KHẢO:

TỔNG HỢP - Thiết bị lọc bụi quán tính.

LINK DOWNLOAD

Chúc các bạn thành công!

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018