CHIA SẺ KIẾN THỨC KỸ THUẬT

Feb 24, 2018

SÁCH SCAN - Nhập môn nghiên cứu dịch thuật (Jeremy Munday)


Tài liệu này do Bạn Tiềm, có địa chỉ mail (tiemle.bkhn@gmail.com) chia sẻ và đóng góp cho thư viện. Thay mặt BQT EBOOKBKMT mình xin chân thành cảm ơn bạn rất nhiều :)

Với những đóng góp tích cực trong thời gian qua, bạn Tiềm được nâng cấp trở thành "THÀNH VIÊN VIP" của EBOOKBKMT. Bạn sẽ được hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất, đặc biệt là hỗ trợ các file word, powepoint, sách có thể chỉnh sửa, in ấn làm tài liệu học tập của bản thân.


Mọi đóng góp cho thư viện, các bạn hoàn toàn có thể gửi trực tiếp về mail của Admin nguyenphihung1009@gmail.com. 

Thân!

GIỚI THIỆU:

Nhập môn nghiên cứu dịch thuật là một tài liệu giáo khoa cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về những đóng góp chủ chốt trong lĩnh vực nghiên cứu dịch thuật

Munday dành mỗi chương sách cho một lý thuyết và áp dụng ngay vào các văn bản cụ thể để thử thách giá trị và tác dụng của lý thuyết ấy. Các văn bản này được chọn từ nhiều ngôn ngữ khác nhau như Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ý…và đều có bản dịch tiếng Anh đi kèm.

Ông cũng phân tích nhiều loại văn  bản: sách du lịch, sách dạy nấu ăn cho trẻ em, tiểu thuyết Harry Potter, Kinh Thánh, trích đoạn tiểu thuyết…và cả một bài diễn văn của Nghị viện Châu Âu.

Mỗi chương sách đều có những phần chính như sau:

Liệt kê các khái niệm chính sẽ đề cập đến trong chương
Giới thiệu một hoặc vài lý thuyết
Các văn bản minh họa kèm theo bản dịch
Tóm tắt chương
Các ý tưởng thảo luận và các bài tập nên làm

Cùng với phần giới thiệu chung của tác giả và một danh mục phong phú các tài liệu và các trang web tham khảo, đây là một tài liệu giáo khoa có giá trị thiết thực và rất dễ sử dụng giúp người học có được một hiểu  biết vừa sâu sắc vừa cân bằng về nghiên cứu dịch thuật.

LINK DOWNLOAD

M_tả

Loading...

DMCA.com Protection Status

Loading...

0 nhận xét:

Post a Comment

 
All Rights Reserved by EBOOKBKMT © 2015 - 2018