Thiết kế xe hơi dạng bàn tròn trong tương lai của hãng Ford

Hãng xe Mỹ Ford mới đây đã khiến fan hâm mộ 'choáng váng' khi đệ đơn xin đăng kí sáng chế thiết kế nội thất ô tô vô cùng độc, lạ.Xe Ford trong tương lai sẽ có dạng bàn tròn?

Trên trang web của Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ cách đây không lâu xuất hiện một đơn đăng kí bằng sáng chế của hãng ô tô Ford. Bằng sáng chế này gây bất ngờ với thiết kế khoang nội thất hình tròn, ghế ngồi xếp theo dạng đu quay, không có tính khí động học. Thiết kế này giống như bàn ăn gia đình hay hội nghị bàn tròn hơn là thiết kế của một chiếc ô tô.


(Click vào để xem ảnh gốc có chất lượng tốt hơn)

Mẫu xe Ford khá giống một chiếc đu quay với 4 bánh khi có thể xoay tròn với trục cố định ở giữa

Nhà thiết kế của hãng miêu tả khoang cabin của xe thiết kế hình trụ với một chiếc bàn đặt giữa có thể điều chỉnh giúp hành khách ngôi trong xe có thể dàng giao tiếp, nói chuyện với nhua hơn. Khi mà xu hướng hiện tại trong tương lai những chiếc xe tự hành sẽ xuất hiện ngày càng nhiều, con người không cần trực tiếp điều khiển xe thì trong thời gian di chuyển, hành khách có thể thư giãn trò chuyện trên xe thì đây là một thiết kế tuyệt vời.

Hãng xe Mỹ cho biết thiết kế này đã có từ cuối năm 2016 tuy nhiên đến thời điểm này mới được hãng công bố và đăng kí sáng chế.

NGUỒN: (autopro.com.vn)
M_tả

Loading...

No comments: