Các vị trí sử dụng bộ lọc dầu thủy lực


Bộ lọc thủy lực được sử dụng ở bất cứ nơi nào yêu cầu cặn bẩn trong hệ thống thủy lực phải được loại bỏ. Các hạt nhiễm bẩn có thể hình thành khi qua bể chứa, được tạo ra trong quá trình sản xuất các thành phần trong hệ thống, hoặc được tạo ra bên trong từ các thiết bị thủy lực (đặc biệt là máy bơm và động cơ). Các hạt nhiễm bẩn là nguyên nhân chính gây ra hỏng hóc các thành phần thiết bị thủy lực.

Bộ lọc thủy lực được sử dụng trong ba vị trí chính của một hệ thống thủy lực, tùy thuộc vào mức độ yêu cầu về độ sạch của dầu thủy lực. Gần như tất cả các hệ thống thủy lực đều có một bộ lọc dầu ở đường hồi lưu, thu các hạt, cặn bẩn bị hút vào hoặc tạo ra chúng trong mạch thủy lực. Bộ lọc dầu tại đường hồi lọc các cặn bẩn trước khi chúng vào bể chứa, cung cấp dầu thủy lực sạch cho việc tái tuần hoàn vào hệ thống.

Mặc dù ít phổ biến hơn, các bộ lọc thủy lực được sử dụng trên đường đẩy chịu áp lực cao, sau bơm thủy lực. Các bộ lọc áp lực này mạnh mẽ hơn, vì chúng chịu áp lực cao hơn. Nếu hệ thống thủy lực của bạn là chứa các thiết bị thủy lực điều khiển với độ chính xác cao, chẳng hạn như van servo hoặc van tỷ lệ, bộ lọc dầu áp lực sẽ như  thành phần phụ để bảo vệ dầu thủy lực trước khi vào bể chứa, hoặc nếu máy bơm không hoạt động.

Các bộ lọc dầu thủy lực ở vị trí thứ ba được sử dụng là trong một mạch vòng lặp. Một nhóm bơm / động cơ ngoại tuyến bơm chất lỏng từ bể chứa thông qua một bộ lọc hiệu quả cao (và thường thông qua một bộ làm mát). Ưu điểm để lọc ngoại tuyến là nó rất tốt, hạn chế được nhược điểm tạo ra trở lực trong mạch thủy lực chính. Ngoài ra, bộ lọc có thể được thay đổi trong khi máy đang hoạt động.

VIDEO THAM KHẢO:


Lọc dầu trong hệ thống thủy lực máy xúc đàoCấu tạo và nguyên lý của lọc dầu trong hệ thống thủy lực

Chúc các bạn thành công!
M_tả

No comments: