BÁO CÁO THỰC TẬP Ô TÔ - Công ty Đông Nam


Có thể nói rằng, nền công nghiệp Việt Nam nói riêng và nền công nghiệp thế giới nói chung, thì ngành ô tô đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nó chiếm vị trí là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn trong công cuộc phát triển của mỗi quốc gia. Không những chỉ từ nguồn lợi nhuận mà chính bản thân nó đem lại, mà thêm nữa chính những tiện ích của ngành ô tô đã thúc đẩy sự phát triển của những ngành công nghiệp khác (là thứ phương tiện vận tải không thể thiếu đối với bất kì một ngành công nghiệp nào).

Đồng thời, chính tiện ích của ngành ô tô đã giúp nâng cao thêm đời sống của nhân dân (nâng cao đời sống kinh tế, tạo công ăn việc làm, và tiện lợi hơn trong vấn đề giao thông, đi lại…). Đặc biệt hơn, đối với một đất nước đang trên đà phát triển như Việt Nam, cùng với xu thế hội nhập hiện nay thì việc phát triển mạnh nền công nghiệp ô tô sẽ là một trong những tiêu trí hàng đầu được đặt ra để phát triển đất nước, nâng tầm khu vực, sánh vai cùng với các cường quốc năm châu.
Tuy nhiên, để có thể làm được những điều đó thì bên cạnh việc trang bị thêm những máy móc, trang thiết bị hiện đại, chúng ta cũng cần phải nâng cao chất lượng nhân tố con người. Nhất thiết phải có một đội ngũ công nhân lành nghề, một đội ngũ kĩ sư giỏi (không những chỉ giỏi lý thuyết mà quan trọng hơn cả là phải biết vận dụng những lý thuyết đó vào công việc thực tiễn) và đây chính là vấn đề quan trọng đặt ra trong việc kết hợp giữa công việc đào tạo tại trường học với các công ty, xí nghiệp.
Bản báo cáo thực tập là đúc kết lại những công việc thực tiễn mà chính bản thân tôi đã tiếp xúc, cùng với những bài học thực tế mà tôi đã tích lũy được trong thời gian thực tập tại Công ty. Với những kiến thức và sự hiểu biết còn hạn chế, bản báo cáo không thể không tránh khỏi những sai sót. Vì vậy, tôi tha thiết cầu mong niềm thông cảm sâu sắc từ phía Thầy cô trong khoa Công Nghệ Động Lực – Trường ĐH Công Nghiệp Tp.HCM, cùng các cô, chú, anh, chị trong công ty.

LINK DOWNLOAD
M_tả

No comments: