PHÂN TÍCH THIẾT KẾ MAṆG FTTH THEO CÔNG NGHỆ GPON


Tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng dịch vụ Viễn thông ngày càng cao do mức sống được nâng lên đồng thời công việc và nhu cầu giải trí ngày càng đòi hỏi chất lượng các dịch vụ phải không ngừng được tăng lên.
Chúng ta có thể lấy sự gia tăng nhu cầu về Internet ra làm một ví dụ. Theo “Báo cáo Netcitizens Việt Nam năm 2011” của Cimigo, xét về tốc độ tăng trưởng, “Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ tăng trưởng Internet nhanh nhất trong khu vực và nằm trong số các quốc gia có tỷ lệ tăng trƣởng cao nhất trên thế giới. Từ năm 2000, số lượng người sử dụng Internet đã nhân lên 120 lần. Cách đây 10 năm, tỷ lệ sử dụng Internet của Việt Nam nằm cách xa hầu hết các nước Châu Á khác”

Chính vì những nhu cầu không ngừng tăng lên cùng với yêu cầu về chất lượng đã đặt ra cho Viễn thông bài toán tăng tốc độ truyền dẫn.
Mạng truyền dẫn quang ra đời. Truyền dẫn quang có nhiều ưu thế so với truyền dẫn cáp đồng như tốc độ cao, ổn định, không nhiễu,không bị ảnh hưởng bởi thời tiết,… Tuy nhiên chi phí đầu tư lại cao do vậy cần phải tính toán kỹ lưỡng để tránh lãng phí mà vẫn đảm bảo cho sự phát triển của thuê bao.
Công nghệ GPON đã được nhiều doanh nghiệp viễn thông lớn lựa chọn để phát triển như : Tập đoàn FPT, Tập đoàn viễn thông quân đội VIETTEL, VNPT …
Với mục đích đảm bảo hiệu quả kinh tế đòi hỏi việc thiết kế cần sát thực tế, tận dụng hạ tầng hiện có nhưng vẫn đủ dự phòng cho việc phát triển (không phải đầu tư trong 10 năm tiếp theo).
Vì vậy nhóm 2 chọn đề tài “PHÂN TÍCH THIẾT KẾ  MAṆG FTTH THEO CÔNG NGHỆ GPON”

LINK DOWNLOAD
M_tả

No comments: