Quy trình sản xuất xà phòng các loại


Các xà phòng thương mại làm cho các hệ thống hiện nay là kết quả của một quá trình tiến hóa lâu dài của công nghệ tiến bộ. Theo truyền thuyết La Mã cổ đại, xà phòng có tên từ núi Sapo, nơi nó lần đầu tiên được thực hiện bởi tai nạn là kết quả của mỡ động vật từ những hy sinh động vật phản ứng với tro từ đốt gỗ để sản xuất một hỗn hợp có khả năng làm sạch quần áo tốt hơn. Như thế kỷ tiến triển, xà phòng làm cho quá trình phát triển thành một loạt hợp chất béo động vật và dầu thực vật đã được đun sôi với tro, xoda tro, hoặc xoda ăn da trong ấm nhỏ để sản xuất xà phòng thô.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, các lô lớn hơn đã được sản xuất bởi những gì ngày nay thường được gọi là xà phòng ấm quá trình ra. Liên tục làm cho xà phòng bắt đầu vào giữa thập niên 1940 với sự phát triển của các quá trình để chuyển đổi mỡ và dầu thành các axit béo thông qua một phản ứng thủy phân được thực hiện dưới áp lực cao và nhiệt độ.
Các axit béo, với glycerine từ phản ứng thủy phân loại bỏ, bị phản ứng với một chất ăn da soda, nước và muối pha trộn để sản xuất xà phòng một cách liên tục. Phương pháp sản xuất được gọi là trung hòa như liên tục. Để tiết kiệm năng lượng và cải thiện năng suất, công nghệ hrther tiên tiến với sự phát triển của các quá trình liên tục cho phản ứng các chất béo trung tính và các loại dầu trực tiếp với soda ăn da để sản xuất xà phòng và glycerine. Một phần quan trọng của các quá trình này là công nghệ sử dụng để loại bỏ các glycerine từ xà phòng. Phương pháp này sản xuất được gọi là liên tục xà phòng hóa.
Cho dù được sản xuất xà phòng thông qua hệ thống trung hòa axit béo hoặc các hệ thống xà phòng hóa liên tục, làm cho các nhà sản xuất xà phòng lớn thiết bị đã tiếp tục cải tiến các công nghệ này. Trong những năm gần đây, hệ thống thương mại đã được sửa đổi để giảm tiêu thụ năng lượng, để giảm thời gian chuyển đổi và mất mát, để giảm bảo trì nhà máy, để tăng tính linh hoạt, và để cải thiện bố trí cây trồng. Các thông tin sau cung cấp một tổng quan về các nguyên tắc đằng sau các công nghệ và hệ thống sản xuất có sẵn trong thị trường hiện nay.

NỘI DUNG:

A – Xà phòng
1. Nguyên liệu sản xuất xà phòng
1.1 Nguyên liệu hữu cơ
1.1.1 Dầu mỡ động vật
1.1.2 Dầu thực vật
1.2 Nguyên liệu vô cơ
1.2.1 Xút
1.2.2 Soda
1.2.3 Muối ăn
1.2.4 Đất sét
2. Phụ gia
2.1 Phụ gia vô cơ
2.1.1 Natri cacbonat
2.1.2 Các muối Photphat ngưng tụ
2.1.3 Natri Silicat
2.1.4 Natri Sunfat và Natri Clorua
2.1.5 Các muối peoxit
2.1.6 Bentonit
2.1.7 Borat
2.2 Phụ gia hữu cơ
2.2.1 Colophan
2.2.2 CMC
2.2.3 Chất ổn định tạo bọt
2.2.4 Các chất tẩy trắng quang học
2.2.5 Natri toluenesunfuanat
2.2.6 Urê
2.2.7 Các chất thơm
B – Phương pháp nấu xà phòng
1. Các phương pháp sản xuất xà phòng
1.1 Phương pháp nấu xà phòng gia nhiệt
1.2 Phương pháp nấu xà phòng gia nhiệt nhẹ
1.3 Phương pháp nấu xà phòng nhiệt độ cao
1.4 Phương pháp nấu xà phòng liên tục
2. Quy trình công nghệ sản xuất xà phòng
2.1 Quy trình sản xuất xà phòng
2.2 Công nghệ sản xuất xà phòng
2.2.1 Xà phòng hóa
2.2.2 Tách xà phòng
2.2.3 Hoàn thiện xà phòng
2.2.4 Điều chỉnh lượng nước và độ kiềm trong xà phòng
2.2.5 Ủ xà phòng
2.2.6 Đổ khuôn
2.2.7 Trộn phụ gia
2.2.8 Làm nguội xà phòng đã đổ khuôn
2.2.9 Cắt xà phòng thành bánh
2.2.10 Sấy khô
2.2.11 Đóng nhãn và bao gói
3. Các loại xà phòng
3.1 Xà phòng giặt
3.2 Xà phòng giặt len
3.3 Xà phòng thơm
3.4 Xà phòng thơm dạng nước
3.5 Xà phòng công nghiệp
3.6 Xà phòng y tế

LINK DOWNLOAD
M_tả

No comments: