BÁO CÁO THỰC TẬP - Trạm biến áp 110kV Eakar - Đăklăk


Đất nước ta dang trên đường hội nhập và phát triển một số ngành kinh tế mũi nhọn được ưu tiên phất triển hàng đầu trong đó có ngành điện lá một trong nhũng ngành đi đầu và chú trọng hơn cả. cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ và tự động hóa thì việc ứng dụng nó vào vận hành và quản lý hệ thống điện là một đòi hỏi cấp bách của ngành điện.
Trong những năm gần đây ngành điện nước ta đang từng bước phát triển để đáp ứng nhu cầu về kinh tế chính trị xã hội của đất nước, để đáp ứng điện năng hoạt động cho nhà máy xí nghiệp, cơ quan,nhu cầu sinh hoạt của nhân dân…. Trong đó trạm biến áp dóng vai trò quan trọng trong hệ thống điện, nó đảm nhiệm vai trò biến đổi từ điện áp này sang điện áp khác nhằm phục vụ cho quá trình truyền tải, liên lạc và phân phối điện năng.

Được sự phân công của nhà trường, em được bố trí thực tập tại trạm biến áp 110kV Eakar. Tuy nhiên do thời gian có hạn , năng lực còn hạn chế nên không thể  tìm hiểu sâu hết về thiết bị  trạm một cách tối ưu nhất , nhưng cũng một phần nào nâng cao được  kiến thức trong thực tế .
Cuối cùng xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Chi nhánh điện Cao thế Đăklăk, tập thể CBCNV trạm 110 kV Eakar, đã nhiệt tình giúp đỡ tôi thời gian thực tập này .

1.Vị trí.

Trạm biến áp 110kV Eakar được xây dựng tại km 56 cách đường quốc lộ 26 về phía Bắc 50m thuộc xã Eadar huyện Eakar tỉnh ĐakLak. Trạm gồm hai máy biến áp có tổng dung lượng là 50MVA , có công suất lớn thứ hai sau trạm 110kV Buôn Mê Thuột.

2.Địa hình.

Trạm được xây dựng trên khu đất trống, vị trí đặt trạm có địa hình cao, tương đối bằng phẳng,không bị ngập nước trong mùa mưa, có độ cao thay đổi khoảng 1,5m. Xung quanh trạm có tường rào bao bọc và đế móng được gia cố kè chống sạt lỡ.
Tổng mặt bằng trạm 110kV Eakar có diện tích 69922,5m2. Trạm có hệ thống đường giao thông trải nhựa dẫn từ đường vào trong trạm, mặt bằng bố trí thiết bị được rải đá, xung quanh có bố trí hệ thống mương thoát nước đảm bảo cho thiết bị không bị ngập nước. Đường dây 110KV, 35Kv đấu nối vào trạm bằng hệ thống dây dẫn trần trên không, các xuất tuyến 22KV đấu nối vào trạm qua hệ thống cáp ngầm.
Hệ thống nhà điều khiển và nhà phân phối 22KV được xây dựng kết cấu bê tông cốt thép, trần nhà bê tông, phía trên lợp tôn.

LINK DOWNLOAD
M_tả

No comments: