Đồ án thiết kế hệ thống treo khí nén xe bus 2 tầng


Vào đầu những năm 1930, hệ thống treo khí nén đã ra đời và đợc nghiên cứu thử nghiệm nghiên cứu bởi hãng Firestone Tire and Rubber. Cho đến những năm cuối của thập kỷ 30 những chiếc xe có sử dụng hệ thống treo khí nén bắt đầu đợc sản xuất và chạy thử tuy nhiên nó vẫn cha đợc ứng dụng rộng dãi nh hệ thống treo sử dụng bộ phận đàn hồi bằng kim loại bởi giá thành của chúng còn khá cao. Cho đến năm 1944, những chiếc xe buýt đầu tiên sử dụng hệ thống treo khí nén đã đợc sản xuất và đa vào sử dụng sau những nghiên cứu hoàn thiện. Tuy nhiên, phải đến những năm đầu của thập kỉ 50, sau khoảng thời gian dài đợc nghiên cứu và hoàn thiện mạnh mẽ, xe buýt sử dụng hệ thống treo khí nén mới chính thức trở thành dòng xe thơng mại và đợc đa ra trên thị trờng.

Sau những thành công của hệ thống treo khí nén sử dụng cho xe buýt, hệ thống treo khí nén cũng đợc nghiên cứu để ứng dụng cho xe tải và thu đợc những thành tựu đáng kể.Tiếp theo sau đó hệ thống điều khiển áp suất khí nén cung cấp cho hệ thống treo cũng đợc nghiên cứu phát triển và hoàn thiện. Ngày nay, với những u điểm vợt trội của mình , hệ thống treo khí nén đợc ứng dụng rộng dãi trên tất cả các loại xe, cùng với đó là hệ thống điều khiển điện tử cho loại hệ thóng treo này đã trở lên phổ biến trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, trong vài năm trở lại đây, nền kinh tế phát triển mạnh mẽ kéo theo nhu cầu về vận chuyển và giao thông cũng có những yêu cầu phát triển mới. Các nhà sản xuất xe buýt tại Việt Nam cũng đa ra các sản phẩm xe buýt hai tầng sử dụng hệ thống treo khí nén nhằm tăng năng suất vận chuyển đồng thời đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về tính tiện nghi của phơng tiện giao thông vận tải. Tuy nhiên, các nhà sản xuất xe buýt tại Việt Nam hầu hết chỉ nhập xe cơ sở mà cha có một nghiên cứu nào về đặc tính làm việc, quy trình tính toán ,thiết kế cho hệ thống treo khí nén đợc đa ra tại Việt Nam.
Đề tài tốt nghiệp của em đợc hình thành nh một nhu cầu cần thiết nhằm cung cấp cho độc giả những kiến thức chung về đặc tính làm việc, quy trình tính toán thiết kế hệ thống treo khí nén cho xe buýt hai tầng nói riêng và trên ô tô nói chung.

LINK DOWNLOAD
M_tả

No comments: