Đánh giá tác động môi trường Dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất thuốc, bào chế, chế biến dược liệu công ty TNHH thảo dược Phúc Thái


Hiện nay trên thị trường thuốc Y học Cổ truyền, nguồn nguyên liệu (dược liệu) là một thị trường rộng lớn (ước tính khoảng 60 nghìn tấn/năm). Hàng hoá trôi nổi, phụ thuộc hoàn toàn vào việc khai thác cây thuốc mọc hoang dại và nhập khẩu từ Trung Quốc. Một số địa phương như Hưng Yên đã trồng một số loại dược liệu nhưng mang tính tự phát, thất thường, không ổn định, gây khó khăn cho các nhà sản xuất trong việc thu mua nguyên liệu. Khâu bào chế, chế biến hiện nay đều mang tính tự phát, nhỏ lẻ tại các hộ dân, hộ kinh doanh cá thể (điển hình như tại Ninh Hiệp), các lang y,… không theo quy trình chuẩn và thường không được đầu tư nên chất lượng dược liệu rất khó kiểm soát. Chính những điều này đã hạn chế sự phát triển của ngành dược Việt Nam. Vấn đề đặt ra cho ngành dược hiện nay là cần phải tìm ra giải pháp đẩy mạnh phát triển công nghiệp dược trong thời gian tới.

Nhận thức được vấn đề trên, Công ty TNHH Thảo dược Phúc Thái quyết định đầu tư xây mới Nhà máy bào chế, chế biến dược liệu đạt tiêu chuẩn GMP (tiêu chuẩn quốc tế về sản phẩm dược liệu của tổ chức Y tế thế giới WHO) với mục tiêu bước đầu định hướng xây dựng quy trình chuẩn hoá trong việc bào chế, chế biến dược liệu, lập hồ sơ trình Cục Quản lý Dược Việt Nam cấp số đăng ký lưu hành toàn quốc cho các loại dược liệu đã chế biến là thành phẩm của Nhà máy làm ra.

LINK DOWNLOAD
M_tả

No comments: