Báo cáo thực tập nhà máy đường Sóc TrăngCây mía và nghề mía mật, đường ở Việt Nam đã có từ xa xưa. Nhưng công nghệ mía đường chỉ thực sự phát triển từ những năm 1990. Ngành mía đường từng bước phát triển nhầm đáp ứng nhu cầu về lượng đường sử dụng trong nước cũng đồng thời góp phần phát triển kinh tế nước nhà.Theo đó nhiều nhà máy sản xuất mía đường đã từng bước phát triển rộng khắp cả nước, bên cạnh phát triển kinh tế thì cũng tạo điều kiện thuận lợi để hướng dẫn, đào tạo sinh viên chúng em. Vì có điều kiện tiếp cận, chạm tay trực tiếp vào các thiết bị, máy móc, dây chuyền công nghệ của nhà máy mà từ trước chỉ được học về lý thuyết trong sách vở thông qua những bài giảng của các thầy cô ở trường.

Sau hơn 2 năm học tập, rèn luyện trong trường, thì hôm nay chúng em có cơ hội đi thực tập tham quan học hỏi ở nhà máy đường Sóc Trăng (Cosuco). Đây chính là cơ hội tốt nhất để chúng em kiểm tra cũng như tiếp thu, bổ xung những cái mới thông qua viêc trực tiếp quan sát dây chuyền sản xuất, góp phần nâng cao hiểu biết về các thiết bị kỹ thực đã từng học. Đây thực sự là niềm vui, niềm hạnh phúc cho chúng em.
Chúng em chân thành cảm ơn nhà Trường, quý thầy cô bộ môn công nghệ thực phẩm đã tạo điều kiện cho chúng em có được một chuyến thực tế đầy hữu ích. Dưới sự chỉ dẫn, dẫn dắt của thầy Nguyễn Văn Mười, cùng sự giúp đở, chỉ dạy nhiệt tình của các anh, chị trong nhà máy. Em đã có một chuyến thực tập nhà máy thành công.
Vì thời gian thực tập 2 tuần ngắn ngủi, cùng với kiến thức còn hạn chế, nên bài báo cáo của em chắc sẽ còn nhiều điểm sai sót, mong rằng sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp của thầy cô.
Em xin chân thành cảm ơn!

LINK DOWNLOAD
M_tả

No comments: