TIỂU LUẬN - Tìm hiểu và plc modicon m340


Ngày nay cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, tự động hóa sản xuất đã và đang trở thành một yêu cầu cấp thiết đối với hầu hết các lĩnh vực. Việc điều khiển, giám sát, vận hành dễ dàng các hệ thống tự động sẽ mang lại hiệu quả cao trong sản xuất, đồng thời giảm được chi phí. Do đó cần một đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề để có thể đáp ứng được yêu cầu công việc, không ngừng cập nhật  kiến thức để có thể khai thác tối đa các thiết bị một cách hiệu quả nhất.

Chính vì lẽ đó, PLC ra đời. PLC là từ viết tắt của “Programmable Logic Controller”,  là thiết bị điều khiển lập trình được (khả trình) cho phép thực hiện linh hoạt các thuật toán điều khiển logic thông qua một ngôn ngữ lập trình. Người sử dụng có thể lập trình để thực hiện một loạt trình tự các sự kiện. Các sự kiện này được kích hoạt bởi các tác nhân kích thích (ngõ vào) tác động vào PLC hoặc qua các hoạt động có trễ như thời gian định thời hay các sự kiện được đếm. PLC được dùng để thay thế các mạch relay trong thực tế. PLC hoạt động theo phương thức quét các trạng thái trên đầu ra và đầu vào. Khi có sự thay đổi ở đầu vào thì đầu ra sẽ thay đổi dựa trên chương trình chứa trong PLC.
Người ta đã chế tạo ra bộ PLC nhằm thỏa mãn các yêu cầu sau:
Được thiết kế bền để chịu được rung động, nhiệt, ẩm và tiếng ồn.
Có sẵn giao diện cho các thiết bị vào ra.
Được lập trình dễ dàng với ngôn ngữ điều khiển dễ hiểu, chủ yếu giải quyết các phép toán logic và chuyển mạch.
Về cơ bản chức năng của bộ điều khiển khả trình PLC cũng giống như chức năng của các bộ điều khiển được thiết kế trên cơ sở bằng relay hay các khối điện tử khác, đó là:
Thu thập các tín hiệu vào và các tín hiệu phản hồi từ cảm biến.
Liên kết, ghép nối các tín hiệu theo yêu cầu điều khiển và thực hiện đóng mở các tiếp điểm phù hợp với công nghệ.
Tính toán và soạn thảo các lệnh điều khiển trên cơ sở so sánh các thông tin thu thập được.
Truyền các lệnh điều khiển đến các địa chỉ thích hợp.
Bài báo cáo của chúng em muốn đề cập đến là dòng PLC Modicon M340 hoạt động vô cùng hiệu quả và đáp ứng tốt yêu cầu công việc.

LINK DOWNLOAD
M_tả

Không có nhận xét nào: